Honda kêu gọi giúp đỡ phát triển và sản xuất xe điện

Hiện đang gặp một chút khó khăn trong khâu phát triển phần mềm cho xe điện, mới đây nhà sản xuất Honda đã kêu gọi các nhà sản xuất khác cùng thành lập liên minh vì lợi ích chung.

  
Hiện tại, khi ngành công nghiệp ôtô đang dần chuyển dịch sang sản xuất xe điện, Honda cũng đang tìm kiếm sự giúp đỡ trong lĩnh vực này. Thậm chí hãng xe Nhật Bản còn sẵn lòng nhận sự giúp đỡ từ các nhà sản xuất xe đối thủ.
Theo thông tin Bloomberg đăng tải, Honda sẽ không từ chối lời mời hợp tác của bất kỳ đối thủ nào nhằm tạo ra các liên minh chiến lược. Giám đốc điều hành của Honda, ông Toshihiro Mibe tin rằng việc các nhà sản xuất xe cùng hợp tác với nhau sẽ mang đến lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp, đồng thời ông cũng thừa nhận rằng hãng đang gặp phải một vấn đề nhỏ trong việc phát triển phần mềm xe điện của Honda.
Honda keu goi giup do phat trien va san xuat xe dien
Honda đang kêu gọi thành lập liên minh nhằm giúp hãng phát triển phần mềm cùng nhiều lợi ích chung khác
"Sẽ rất mạo hiểm nếu Honda tự mình phát triển. Việc tạo lập các liên minh có ý nghĩa rất to lớn trong việc tăng quy mô sản xuất và cắt giảm chi phí nhằm giúp ngành kinh doanh này thêm bền vững." Ông Toshihiro Mibe trả lời trong một cuộc phỏng vấn.
"Dù cho chúng tôi có sản xuất xe điện, Honda sẽ gặp khó khăn nếu đơn độc phát triển phần mềm. Honda sẽ không ngần ngại thiết lập liên minh với các nhà sản xuất có thế mạnh riêng nếu liên minh đó tạo ra giá trị nhanh nhất."
Liên minh mà Honda đang tìm kiếm không hề mới, trên thực tế một số nhà sản xuất xe từ các quốc gia khác nhau đã bắt tay hợp tác để tạo nên liên minh lớn mạnh như Volkswagen và Ford, PSA Group và Fiat Chrysler, hay Renault, Nissan và Mitsubishi. Theo thông tin do Bloomberg đăng tải, hiện Honda đang đàm phán thành lập liên minh với thương hiệu GM của Mỹ.
Honda keu goi giup do phat trien va san xuat xe dien-Hinh-2
Việc chuẩn hóa xe ô tô điện có thể mang đến lợi ích cho cả khách hàng lẫn nhà sản xuất 
Hiện Honda cũng đang hưởng lợi từ việc hợp tác cùng các thương hiệu khác ở một số thị trường liên quan đến ngành công nghiệp ôtô, ví dụ như mảng xe môtô điện Honda. Cụ thể, Honda cùng một số nhà sản xuất khác đã bắt tay nhằm chuẩn hóa trang bị pin có thể thế trên các dòng xe điện hai bánh trong tương lai.
Vì vậy, một liên minh tương tự trong mảng xe ôtô điện sẽ mang đến nhiều lợi ích, bao gồm cả việc phát triển phần mềm và phần cứng cho xe ôtô điện. Việc đặt ra các tiêu chuẩn chung cho xe ôtô điện trên toàn bộ thị trường sẽ mang đến nhiều lợi ích tiềm năng không chỉ cho khách hàng mà cả các nhà sản xuất đang và sẽ tham gia vào ngành công nghiệp này trong tương lai.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)