Ford xác định nguyên nhân rò rỉ dầu trên Everest và Ranger

(Kiến Thức) - Ford Việt Nam đã xác nhận hiện tượng và nguyên nhân gây lỗi rò rỉ dầu trên Everest, Ranger Raptor và Ranger dùng động cơ 2.0L và đang tiếp nhận, sửa chữa các ôtô liên quan các hiện tượng nêu trên.

 
Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Ford Việt Nam xác nhận có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ Diesel 2.0L.
Tính tới ngày 13/5/2020, Ford đã tiếp nhận và hoàn thành sửa chữa 439 xe ôtô liên quan các hiện tượng nêu trên. Một số trường hợp sửa chữa lặp lại được hãng này giải thích là do quá trình sửa chữa không đảm bảo chặt chẽ quy trình Hướng dẫn Kỹ thuật.
Ford xac dinh nguyen nhan ro ri dau tren Everest va Ranger
 Tính tới ngày 13/5/2020, Ford đã tiếp nhận và hoàn thành sửa chữa 439 xe ôtô liên quan các hiện tượng rò rỉ dầu.
Ford xác định nguyên nhân của các hiện tượng chảy dầu trên xe Ford nêu là do:
Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp: Do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu.
Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu và ngấm dầu tại nắp che dây đai cam: Do quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T, gây ngấm dầu từ trong khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.
Ford xac dinh nguyen nhan ro ri dau tren Everest va Ranger-Hinh-2
 Việc kiểm tra và sửa chữa hiện tượng hơi ẩm dầu/ngấm dầu nêu trên được thực hiện miễn phí theo chính sách bảo hành của Ford.
Trước đó, trong thông báo hồi 19/3 tại website của Cục CT&BVNTD, Ford Việt Nam xác nhận các hiện tượng nêu trên không có bất kỳ rủi ro nào về vấn đề an toàn, gây hỏng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ, gây tiêu hao nhiên liệu hay dầu động cơ và tần suất bảo dưỡng xe.
Để khắc phục và sửa chữa các hiện tượng nêu trên, Ford Việt Nam đã có giải pháp kỹ thuật sửa chữa, đã tiến hành đào tạo cho các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc và cử các kỹ sư dịch vụ và kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật để giám sát tất cả các trường hợp sửa chữa xe Ford ở Đại lý.
Việc kiểm tra và sửa chữa hiện tượng hơi ẩm dầu/ngấm dầu nêu trên được thực hiện miễn phí theo chính sách bảo hành của Ford.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)