Ford lên kế hoạch áp giá xe cố định, chặn “bia kèm lạc”

Google News

Tình trạng “bia kèm lạc” trên một số mẫu xe của Ford xảy ra ngày càng nhiều, chính vì thế, CEO của hãng xe nước Mỹ đang ấp ủ kế hoạch sẽ áp giá cố định cho một số mẫu xe của mình.

  
Tuy nhiên, chưa rõ chính sách áp giá cố định xe Ford này sẽ dành cho riêng xe điện hay toàn bộ mẫu xe của hãng.
Ý định này đã được hãng lên kế hoạch từ lâu. Vào cuối năm 2022, đã có khoảng 2/3 đại lý đồng ý áp dụng giá xe điện “không mặc cả”.
Theo giải thích của các chuyên gia, “giá cố định”, “giá không mặc cả” hay “giá không thương lượng” hoàn toàn khác nhau.
Ford len ke hoach ap gia xe co dinh, chan “bia kem lac”
Ford lên kế hoạch áp giá xe cố định, chặn “bia kèm lạc”. 
Giá xe Ford không mặc cả” là giá đại lý sẽ bán cho khách hàng được công khai minh bạch từ đầu, song vẫn để ngỏ cho việc thương lượng. Có thể tặng thêm phụ kiện, quà tặng. Trong khi đó, “giá không thương lượng” là giá chốt cuối cùng, không điều chỉnh hay bàn thêm.
Tuy nhiên, để áp được “giá không mặc cả” hay “giá không thương lượng” không phải dễ dàng. Ford sẽ phải định giá cẩn thận để có mức giá hợp lý, đảm bảo được cả quyền lợi của khách hàng lẫn đại lý. Theo đó, phía hãng xe nước Mỹ đang nghiêng về “giá không thương lượng”.
Ford len ke hoach ap gia xe co dinh, chan “bia kem lac”-Hinh-2
Dù cuối cùng Ford chọn áp giá theo cách nào thì vẫn sẽ ưu tiên quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng. 
Dù cuối cùng Ford chọn áp giá theo cách nào thì vẫn sẽ ưu tiên quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng. Nếu thực sự áp dụng, thay vì phải trực tiếp đến đại lý, khách hàng giờ đây có thể dễ dàng mua sắm xe theo cách trực tuyến, nhanh gọn hơn. 

Được biết, sản phẩm đầu tiên của Ford được hưởng lợi từ chính sách này sẽ là xe điện và thời gian áp dụng có thể bắt đầu từ đầu năm 2024. Tuy nhiên, phía hãng xe nước Mỹ vẫn chưa thông báo chi tiết về chính sách này.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)