Ford Explorer bị triệu hồi lỗi hệ thống treo gây tai nạn

(Kiến Thức) - Những chiếc Ford Explorer bị triệu hồi được đánh giá là "bị nứt khu vực bên ngoài của tay đòn liên kết ở hệ thống treo sau", khiến cho 14 vụ tai nạn xảy ra trong thời gian qua.

   
  Mới đây, hãng Ford đã đưa ra thông báo triệu hồi khẩn cấp đối với gần 400.000 chiếc SUV cỡ lớn Explorer được sản xuất từ năm 2013 - 2017. Theo nhà sản xuất ô tô này, những chiếc Ford Explorer bị triệu hồi vì "bị nứt khu vực bên ngoài của tay đòn liên kết ở hệ thống treo sau".
  Nếu vết nứt xuất hiện, hệ thống lái sẽ bị ảnh hưởng và tăng nguy cơ tai nạn. Đây không chỉ là lý thuyết vì theo ghi nhận thực tế của hãng Ford, đã có 13 vụ tai nạn xảy ra do lỗi hệ thống treo của Explorer khiến 6 người bị thương.
  Ford Explorer bi trieu hoi loi he thong treo gay tai nan
  Ford Explorer đời cũ bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo 
  Theo hãng Ford, vụ triệu hồi lần này ảnh hưởng đến gần 350.000 chiếc Explorer ở thị trường Mỹ và 25.200 chiếc ở Canada. Tất cả những chiếc xe này đều được lắp ráp tại nhà máy ở Chicago, Mỹ, trong giai đoạn từ ngày 4/9/2012 - 25/1/2017.
  Hãng xe Ford sẽ gửi thông báo đến người dùng và yêu cầu họ mang xe đến đại lý để kiểm tra và thay thế khớp bi trục ngang của hệ thống treo sau nếu cần. Vì đã có tai nạn xảy ra nên hãng Ford khuyên khách hàng liên hệ với đại lý gần nhất để lên lịch kiểm tra xe trong thời gian càng sớm càng tốt.
  Đây không phải là lần đầu tiên dòng xe SUV Ford Explorer bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo sau. Trước đó, hãng Ford từng triệu hồi 1,2 triệu chiếc Explorer thuộc đời từ 2011 - 2017. Trong thông báo triệu hồi, hãng Ford cho biết nguyên nhân là do những chiếc Explorer thường xuyên di chuyển trên địa hình gồ ghề khiến hệ thống treo bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình, có thể khiến các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) bị nứt, gãy.
  Vào hồi tháng 5/2019, đã có 672 chiếc Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi như trên. Những chiếc xe này đều thuộc phiên bản từ 2010 - 2017, được sản xuất từ ngày 26/5/2010 - 24/1/2017 và nhập khẩu từ Mỹ.
  Ford Explorer bi trieu hoi loi he thong treo gay tai nan-Hinh-2
   Ford Explorer tại Việt Nam
  Tại Việt Nam, Ford Explorer hiện vẫn là phiên bản cũ chứ chưa phải là thế hệ mới như xe ở Mỹ. Xe chỉ có 1 phiên bản, sử dụng động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,3 lít với công suất tối đa 273 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Giá xe Ford Explorer tại Việt Nam khởi điểm từ 1,999 tỷ đồng.
  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)