BYD Atto 3 điện mới mua 6 tháng bất ngờ bốc cháy khi đang sạc

Google News

Chiếc xe điện BYD Atto 3 của Trung Quốc mới sử dụng chưa được 6 tháng đã bất ngờ bốc cháy bên ngoài một trung tâm thương mại tại Thái Lan.

Video: BYD Atto 3 điện mới mua 6 tháng bất ngờ bốc cháy tại Thái Lan.


Theo đó, Video quay lại cảnh cháy xe vào ngày 3/9. Cụ thể một chiếc ôtô điện mang thương hiệu Trung Quốc - BYD Atto 3 cháy khi đang sạc với khói bốc lên mù mịt từ dưới nắp capo.
Được biết, chiếc xe điện BYD Atto 3 bị cháy này mới được mua khoảng 6 tháng trước. Trong lúc đi mua sắm với gia đình, chủ nhân của nó đã cắm sạc đợi. Khi có khói bốc lên từ nắp capo, chiếc xe đã đạt 50% pin.
BYD Atto 3 dien moi mua 6 thang bat ngo boc chay khi dang sac
BYD Atto 3 điện mới mua 6 tháng bất ngờ bốc cháy khi đang sạc. 
Chiếc xe gặp sự cố vẫn đang sử dụng biển đăng ký tạm màu đỏ, điều này có nghĩa là chiếc xe này mới sử dụng chưa đầy 6 tháng (chủ xe tại Thái Lan có thời gian 6 tháng để đăng ký xe mới).
Sau khi phát hiện có hỏa hoạn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt và dập tắt đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được cho là xe BYD Atto 3 bị chập điện.
BYD Atto 3 dien moi mua 6 thang bat ngo boc chay khi dang sac-Hinh-2
 Nguyên nhân ban đầu được cho là xe bị chập điện.
Để dập tắt những đồn đoán về xe cháy, nhà phân phối xe BYD Rever tại Thái Lan đã ngay lập tức phát đi thông cáo báo chí. Phía hãng cho biết, các kỹ sư của Rever và BYD vẫn đang điều tra chiếc xe bị hư hỏng và đang chờ kết quả kiểm tra kỹ thuật. Hiện chiếc xe đã tháo rời để xác định nguyên nhân vụ cháy.
Nếu sự cố bất thường xảy ra do bên trong xe, Rever sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.
BYD Atto 3 dien moi mua 6 thang bat ngo boc chay khi dang sac-Hinh-3
Hiện chiếc xe đã tháo rời để xác định nguyên nhân vụ cháy. 
BYD Atto 3 là mẫu xe Trung Quốc được khá nhiều người dân tại thị trường Thái Lan ưa chuộng. Tính riêng trong 8 tháng đầu năm, đã có đến 14.314 chiếc BYD Atto 3 được bàn giao đến tay khách hàng ở Thái Lan, chiếm gần 33% thị phần.
BYD Atto 3 cũng là mẫu ôtô điện được đăng ký mua nhiều thứ 5 tại Thái Lan vào năm 2022, với tổng doanh số 312 xe bán ra, xếp trên Tesla Model Y với 228 xe.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)