Bảo dưỡng xe ôtô thế nào khi bị ngập nước?

(Kiến Thức) - Để chiếc xe ôtô của mình luôn vận hành tốt trước và sau khi lội nước, chủ xe cần nắm rõ một vài kinh nghiệm đơn giản để bảo dưỡng xe trong mùa mưa bão đang diễn ra này.

Tình hình mưa lớn, ngập lụt diễn ra trên diện rộng tại miền Bắc khiến nhiều người sử dụng ôtô bắt buộc phải di chuyển trong tình trạng đường ngập. Để chiếc ôtô hoạt động tốt, không gặp hư hại trong quá trình sử dụng sau này, việc bảo dưỡng, kiểm tra xe ôtô sau khi lội nước là điều rất quan trọng.
Việc phải chạy qua các đoạn đường ngập, việc bị nước tràn vào trong làm nội thất xe bị ngấm nước là điều khó tránh. Khi chạy khỏi vùng bị ngập nước, chủ xe phải nhanh chóng kiểm tra xem nước có thấm vào bên trong nội thất xe hay không, nhất là sàn và các chất liệu bằng nỉ. Nếu có dấu hiệu ngấm nước phải mang xe tới các trung tâm chăm sóc xe uy tín để tiến hành làm sạch nội thất, tránh gây ẩm mốc, mùi hôi trong xe cũng như không bị gỉ sàn xe.
Bao duong xe oto the nao khi bi ngap nuoc?
Việc quan trọng nữa là kiểm tra hệ thống dây điện và các đầu cắm chạy quanh thân xe, ở khu vực bệ trung tâm bởi nếu còn nước đọng bên trong sẽ rất dễ bị chập và cháy.  
Bên cạnh đó, sau khi xe ôtô lội nước, việc kiểm tra khoang máy hay nhớt hộp số, động cơ phải được chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện ngay. Nếu có tình trạng dầu máy ngả màu trắng đục do hòa lẫn nước, cần xả hết dầu cũ và thay mới. Dầu động cơ riêng, dầu hộp số riêng. Tốt nhất, chủ xe nên mang xe đến các điểm chăm sóc, bảo dưỡng xe ôtô có uy tín hoặc đại lý chính hãng để được kiểm tra.
Việc quan trọng nữa là kiểm tra hệ thống dây điện và các đầu cắm chạy quanh thân xe, ở khu vực bệ trung tâm bởi nếu còn nước đọng bên trong sẽ rất dễ bị chập và cháy. Các rắc nối cần được kiểm tra lại và xịt khô để đảm bảo độ tiếp xúc. Cánh cửa xe bị ngập nước sâu sẽ đọng rất nhiều nước bên trong, ảnh hưởng đến hoạt động của các loa và dây dẫn, vì vậy quá trình vệ sinh phục hồi nội thất xe cũng không thể bỏ qua khu vực này.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)