Câu hỏi thường gặp với 2’-FL HMO

Google News

(Kiến Thức) - Khoảng 80% các bà mẹ có 2’-FL trong sữa mẹ, vì vậy bổ sung 2’-FL sẽ giúp Similac gần giống với sữa mẹ hơn bao giờ hết. 

1. HMO là gì?
HMO - từ viết tắt của Human Milk Oligosaccharid - là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau carbohydrat và chất béo. Các bằng chứng khoa học chỉ ra rằng HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ. Có hơn 100 loại HMO khác nhau được tìm thấy trong sữa mẹ.
2. 2’-FL HMO là gì?
2’-FL là viết tắt của 2’-fucosyllactose, loại HMO nhiều nhất trong sữa mẹ. Similac® EyeQ Plus HMO mới với 2’-FL HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch, và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
3. HMO (2’-FL) trong Similac® có nguồn gốc từ sữa mẹ không? Hãng có bổ sung sữa mẹ vào thành phần?
Không. 2’-FL này được tạo ra bằng kỹ thuật lên men tiên tiến (giống như tổng hợp một số vitamin, ví dụ vitamin B2) có cấu trúc giống với cấu trúc 2’-FL của sữa mẹ.
4. Tại sao thành phần này được gọi là HMO trong khi nó không có nguồn gốc từ sữa mẹ?
Trong các tài liệu khoa học, chúng được các nhà khoa học gọi là HMO, bất kể các hợp chất này có nguồn gốc từ sữa mẹ hay tổng hợp. 2’-FL HMO trong Similac® EyeQ Plus HMO mới có cấu trúc giống với 2’-FL HMO được tìm thấy trong sữa mẹ. Sau 15 năm nghiên cứu, lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học từ Abbott đã thành công bổ sung HMO vào sữa công thức, giúp Similac® EyeQ Plus HMO mới tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng, đánh dấu bước đột phá mới trong khoa học dinh dưỡng nhi.
5. Tại sao Similac® EyeQ Plus HMO mới lại gần giống hơn với sữa mẹ?
Chúng tôi tin rằng sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi không ngừng nghiên cứu các thành phần làm cho sữa mẹ đặc biệt như vậy. 2’-FL là HMO nhiều nhất trong sữa của hầu hết các bà mẹ. Khoảng 80% các bà mẹ có 2’-FL trong sữa mẹ, vì vậy bổ sung 2’-FL sẽ giúp Similac gần giống với sữa mẹ hơn bao giờ hết. Khi cha mẹ cần chọn sữa công thức cho bé, việc chọn loại sữa gần giống với sữa mẹ nhất là rất quan trọng.
6. 2’-FL HMO thu hẹp sự khác biệt về miễn dịch giữa trẻ bú sữa mẹ và trẻ dùng sữa công thức như thế nào?
Một nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh bổ sung 2’-FL HMO giúp trẻ dùng sữa công thức có các chất đánh dấu miễn dịch trong máu tương tự như với trẻ bú mẹ. Similac® EyeQ Plus HMO mới với HMO đã được chứng minh lâm sàng giúp trẻ tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cụ thể:
- Giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng: Giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp, giảm 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung cho trẻ
- Giảm 36% chứng đau quặn bụng (colic)
(so với sữa công thức không bổ sung HMO)
Xem thêm thông tin chi tiết tại website: www.similac.com.vn/hmo
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)