Nữ sinh trộm của mẹ hơn 2 tỷ để tặng quà thần tượng

Ăn trộm gần 2,3 tỷ đồng để tặng quà thần tượng, nữ sinh còn thản nhiên cho rằng đó là chuyện bình thường.

Xiao Ya, nữ sinh 16 tuổi người Trung Quốc đã ăn trộm 657.000 nhân dân tệ (khoảng 2,29 tỷ đồng) để tặng quà cho thần tượng thông qua một ứng dụng livestream trên mạng xã hội. Hiện, cô Liu, mẹ của Xiao Ya - người giữ vị trí giám đốc điều hành cấp cao của một công ty, đang cố gắng khiếu kiện để đòi lại số tiền mình đã mất.
Theo thông tin đăng tải, cô nữ sinh Xiao Ya sử dụng một ứng dụng livestream có tên Inke để giao lưu với những thần tượng mà mình yêu thích - là những chàng trai trẻ, đẹp trai, hát hay, ăn mặc thời trang, chơi điện tử giỏi...
Để thể hiện sự yêu mến của mình đối với thần tượng, Xiao Ya đã sử dụng tiền học phí của mình để mua những món quà ảo - giá trị thật tặng quà thần tượng.
 Những thần tượng mà Xiao Ya yêu thích.
Khi tiền học phí đã hết, Xiao Ya liều lĩnh trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của mẹ để tiếp tục mua quà ảo tặng thần tượng.
Theo thống kê, những món quà rẻ nhất, ví dụ như hoa, chỉ có giá 0,1 nhân dân tệ (vài trăm đồng). Tuy nhiên, cũng có những món quà cực đắt, ví dụ như một hòn đảo thiên đường, có giá khoảng 3350 tệ (khoảng hơn 11 triệu đồng).
Sự việc chỉ được phát hiện khi cô Liu, mẹ của Xiao Ya giật mình nhận ra hàng trăm ngàn nhân dân tệ biến mất khỏi tài khoản mình. Cô Liu choáng váng và tra hỏi con gái, tuy nhiên câu trả lời mà cô Liu nhận được còn khiến cô sốc hơn: "Như thế thì đã sao? Ai chẳng làm như vậy, bố của bạn cùng lớp con cũng mua quà tặng thần tượng như thế".
Cô Liu cũng cho biết thêm, con gái cô đã ăn cắp ID và số tài khoản ngân hàng của cô. Cô hoàn toàn không biết chút gì về việc cô bé mua hàng ngàn quà tặng ảo cho thần tượng trên mạng của mình.
 Cô bé Xiao Ya đắm mình trong các livestream của thần tượng. (Ảnh minh họa)
Theo cô Liu, con gái cô là người hướng nội và đã có một thời gian khó khăn để thích nghi với cuộc sống ở Canada. Có lẽ vì buồn chán, cô bé đã thả mình theo những thú vui trên mạng. Tuy nhiên, cô sẽ kiện đến cùng để đòi lại số tiền mà mình vất vả kiếm được.
Luật sư của cô Liu cho biết, tài khoản của Xiao Ya và tất cả các giao dịch được đăng ký dưới tên của cô Liu. Hơn nữa, hầu hết các giao dịch đều được thực hiện tại Canada, dẫn đến việc theo dõi rất khó khăn, vì vậy, công ty không có trách nhiệm phải hoàn trả số tiền mà Xiao Ya đã chi tiêu để mua quà ảo cho thần tượng.
Cách đây không lâu, một cô bé 12 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc cũng đã lấy trộm 14000 nhân dân tệ (khoảng 49 triệu đồng) của mẹ và tiêu hết trong vòng 8 ngày để nạp vào trò chơi điện tử. Trong khi đó, lương tháng của mẹ cô bé chỉ khoảng 2000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) mỗi tháng.
Mời quý độc giả xem video Khi con "cuồng" thần tượng - Nguồn: VTC14
Theo Tư Tuyền/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)