Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba "lừa đảo"

Cho rằng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) gian dối trong việc bán đất nền ở Đồng Nai, khách hàng gửi đơn tố cáo đến công an thì đơn vị này nhanh chóng trả lại tiền.

Chị Lê Kiều T. (ngụ quận 6, TP.HCM) cho biết, vào tháng 4 vừa qua, chị được hai nhân viên tư vấn của Công ty Alibaba giới thiệu bán đất nền tại dự án Long Phước 14, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Các nhân viên tư vấn cho rằng, nếu chị T. mua thì chỉ trong vòng 1 tháng Công ty Alibaba hỗ trợ khách hàng trong việc tìm người khác sang tay với lợi nhuận lên đến vài chục triệu đồng.
Them khach hang to cong ty dia oc Alibaba
Khoảng 2 năm thành lập nhưng Công ty Alibaba dính quá nhiều tai tiếng.
“Mỗi khi nhắc đến pháp lý thì nhân viên tìm cách né tránh. Họ chỉ xoáy sâu vào vấn đề đầu tư đến các dự án của công ty Alibaba mang lại nhiều lợi nhuận. Họ nói chỉ cần góp vốn mua đất nền, góp vốn đầu tư dự án lãi mỗi năm là 28%, đồng nghĩa với việc bỏ 1 tỉ đồng mua các lô đất ở Long Thành, Đồng Nai thì sau 12 tháng thì sẽ lời 280 triệu đồng. Và tôi đã chuyển khoản 150 triệu đồng cho họ”, chị T. nói.
Đóng tiền được 5 tháng, chị T. liên lạc các nhân viên tư vấn để hỏi về thời gian giao đất, tính pháp lý… thì không liên lạc được. Cho rằng Công ty Alibaba có dấu hiệu làm ăn gian dối, chị T. gửi đơn tố cáo đến công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, gần 1 tuần sau, Công ty Địa ốc Alibaba trả lại toàn bộ số tiền chị T. đóng vào.
Tiếp đó, anh Võ Minh Tr. (quê Quảng Ngãi) cũng cho biết đã đóng 30% trong tổng số tiền 900 triệu đồng để đầu tư một số nền đất thuộc các dự án do Công ty Alibaba giới thiệu là chủ đầu tư nằm trên huyện Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên khi phát hiện thông tin UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra các vấn đề liên quan đến việc bán đất nền của Công ty Alibaba thì anh Tr. yêu cầu nhân viên chở đến huyện Đồng Nai xem khu đất đã mua.
Lúc này, nhân viên bán hàng mới thừa nhận thông tin là khu đất anh Tr. đầu tư chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa đầy đủ pháp lý. Anh Tr. đòi lại tiền thì công ty này cho rằng đúng 6 tháng hoặc 1 năm mới lấy lại được tiền. Anh Tr. cho biết, hiện anh đang gửi đơn tố cáo hành vi làm ăn bất minh của Công ty Alibaba.
Them khach hang to cong ty dia oc Alibaba
 Công ty Alibaba.
Liên quan đến việc mua bán đất nền, ngày 5/11 vừa qua, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty Alibaba, lý do công ty này không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng tự ý rao bán.
Cụ thể, Công ty Alibaba liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp (Địa ốc Tia Chớp; địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước) rao bán chui 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước, có hàng trăm khách hàng ở tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận tham gia đóng tiền đặt chỗ.
Cuối năm 2017, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng C46- Bộ Công an làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai.
Cụ thể, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án “Khu dân cư Tây Bắc” và nhận tiền đặt chỗ gần 500 nền đất, thu hơn 16,5 tỷ đồng của khách hàng. Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận có hay không sai phạm của công ty này.
Theo Đình Du/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)