Một người bình thường chỉ có 2 quả thận và một tuyến tụy song với anh Carl Jones ở Carmarthen, xứ Wales, nước Anh, lại có tới 4 quả thận và 3 tuyến tụy.
Carl có thêm 2 quả thận và 2 tuyến tụy sau khi trải qua 2 lần ghép tạng. Thay vì bỏ đi những tạng trong cơ thể không còn hoạt động đúng chức năng, các bác sỹ quyết định để lại những tạng này phòng trường hợp những tạng mới ghép không hoạt động tốt. Kết quả là Carl phải chung sống với 4 quả thận và 3 tuyến tụy.
Carl cho biết: “Tôi có đủ tạng cho một gia đình nhỏ, điều này thật nực cười. Tác dụng phụ duy nhất là tôi không thể gầy đi”.
Carl Jones.
Carl bị bệnh tiểu đường type 2 từ khi còn nhỏ và đã phải chạy thận (lọc máu nhân tạo) từ rất lâu. Ca phẫu thuật ghép thận và tụy đầu tiên được diễn ra vào năm 2004. 4 năm sau đó (2008), anh lại được các bác sỹ phẫu thuật tiếp tục ghép thêm thận và tuyến tụy.
Hiện nay bệnh tiểu đường của Carl đã được chữa khỏi và anh có được cuộc sống bình thường. Carl buộc phải ghép tuyến tụy mới, bởi vì tụy cũ của anh không thể tiết ra insulin còn những quả thận cũ thì không thể hoàn thành chức năng lọc máu, do chúng bị hư hại vì biến chứng của bệnh tiểu đường.
Carl nói: “Giờ tôi đã có 2 quả thận và 1 tuyến tụy hoạt động tốt. Tôi vô cùng biết ơn những người hiến tạng đã cho tôi cuộc hồi sinh mới”.TIN BÀI LIÊN QUAN:
Quy định mới yêu cầu quản lý chặt việc tiếp nhận, sử dụng thuốc hỗ trợ miễn phí, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lợi dụng chương trình để quảng cáo, khuyến mại.
Ho kéo dài, khò khè, thở rít sau vận động là những dấu hiệu điển hình của hen phế quản nhưng dễ bị bỏ sót, khiến nhiều trẻ chậm được chẩn đoán và điều trị.
Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp sốt rét ngoại nhập sau khi người bệnh trở về từ các quốc gia châu Phi.
Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp sốt rét ngoại nhập sau khi người bệnh trở về từ các quốc gia châu Phi.
Ho kéo dài, khò khè, thở rít sau vận động là những dấu hiệu điển hình của hen phế quản nhưng dễ bị bỏ sót, khiến nhiều trẻ chậm được chẩn đoán và điều trị.
Quy định mới yêu cầu quản lý chặt việc tiếp nhận, sử dụng thuốc hỗ trợ miễn phí, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lợi dụng chương trình để quảng cáo, khuyến mại.
Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vừa phối hợp chẩn đoán thành công một trường hợp mắc hội chứng người hóa đá , một trong những bệnh lý di truyền hiếm gặp nhất thế giới.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân 21 tuổi (Nam Định) mắc u thần kinh (Schwannoma) khổng lồ vùng đùi phải, giúp bảo tồn hoàn toàn chức năng vận động chi dưới.
Các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh Số 1 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc sỏi thận kích thước lớn, tồn tại trong cơ thể hơn 10 năm.
Từ những cơn sốt cao và đau nhức chân kéo dài, bé trai 11 tuổi ở Lai Châu được phát hiện nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng, viêm xương tủy hoại tử, đối mặt nguy cơ mất chân.
Bé gái sơ sinh vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Hải Phòng cứu sống và ngăn chặn nguy cơ di chứng thần kinh nặng vì tăng bilirubin máu do bất đồng nhóm máu ABO giữa mẹ và con.
Đi khám vì tình trạng suy giảm trí nhớ ngày càng rõ rệt, một phụ nữ 53 tuổi được phát hiện khối u não kích thước lớn đang chèn ép các cấu trúc thần kinh quan trọng.
Chuyên gia cảnh báo, nhiều người đắp lá cây, dùng thuốc không phù hợp khi bị viêm da do kiến ba khoang, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử và để lại sẹo.
Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa phẫu thuật thành công khối u não ác tính cho bệnh nhi mới 2 tháng tuổi, một trường hợp hiếm gặp với khối u kích thước lớn, có xuất huyết trong u.
Các bác sĩ Khoa Ngoại Phụ khoa, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đặc biệt cho nữ bệnh nhân 16 tuổi mang hai khối u buồng trứng khổng lồ gần 15kg.
Ở tuổi 21, anh N.B.L. (trú tại xã Phùng Nguyên, tỉnh Phú Thọ) phải đối mặt với cú sốc lớn khi được thông báo mắc bệnh thận mạn giai đoạn 5 và có thể phải lọc máu chu kỳ lâu dài.