Nên ra ngoài trời để hít thở không khí trong lành. Tránh nằm một chỗ trên giường và lười vận động. Không tắm hơi, tắm bồn với nước quá nóng dù những kiểu tắm này hợp với mùa lạnh.Có thể uống một tách sữa chocolate ấm hoặc trà thảo dược an toàn cho sức khỏe mẹ bầu mùa lạnh. Có thể kết hợp nước ép nho và nước cam để tăng cường vitamin C. Mặc lớp áo trong cùng là chất liệu cotton để dễ hút mồ hôi mà không làm da bị kích ứng. Đeo găng tay, khăn choàng, mũ và đi tất. Chân tay và những bộ phận như tai, mũi, cằm rất dễ bị tê cóng nên cần được giữ ấm. Ăn thực phẩm giàu sắt cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể bà bầu ngày đông. Các chuyên gia cho rằng, thiếu máu do thiếu sắt làm giảm khả năng chịu lạnh của phụ nữ mang thai trong mùa đông. Nghiên cứu cho thấy, khi bị thiếu máu do thiếu sắt, thân nhiệt của phụ nữ mang thai thấp hơn khoảng 0,5ºC, nhiệt lượng trong cơ thể cũng thấp hơn khoảng 13%. Do vậy, muốn giữ ấm cơ thể mùa đông, thai phụ nên chú trọng các loại thực phẩm chứa sắt như lòng đỏ trứng, thịt gà, thịt vịt, tôm, cua… Khoai tây, khoai lang: Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp phụ nữ mang thai chống lại cái lạnh của mùa đông. Các loại rau, củ có nguồn gốc từ rễ như cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi không chỉ giúp món ăn ngon, giữ ấm cơ thể mà chúng còn giàu isothiocyanates và indole, chất phytochemical giúp ngăn ngừa ung thư.
Nên ra ngoài trời để hít thở không khí trong lành. Tránh nằm một chỗ trên giường và lười vận động.
Không tắm hơi, tắm bồn với nước quá nóng dù những kiểu tắm này hợp với mùa lạnh.
Có thể uống một tách sữa chocolate ấm hoặc trà thảo dược an toàn cho sức khỏe mẹ bầu mùa lạnh. Có thể kết hợp nước ép nho và nước cam để tăng cường vitamin C.
Mặc lớp áo trong cùng là chất liệu cotton để dễ hút mồ hôi mà không làm da bị kích ứng.
Đeo găng tay, khăn choàng, mũ và đi tất. Chân tay và những bộ phận như tai, mũi, cằm rất dễ bị tê cóng nên cần được giữ ấm.
Ăn thực phẩm giàu sắt cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể bà bầu ngày đông. Các chuyên gia cho rằng, thiếu máu do thiếu sắt làm giảm khả năng chịu lạnh của phụ nữ mang thai trong mùa đông. Nghiên cứu cho thấy, khi bị thiếu máu do thiếu sắt, thân nhiệt của phụ nữ mang thai thấp hơn khoảng 0,5ºC, nhiệt lượng trong cơ thể cũng thấp hơn khoảng 13%. Do vậy, muốn giữ ấm cơ thể mùa đông, thai phụ nên chú trọng các loại thực phẩm chứa sắt như lòng đỏ trứng, thịt gà, thịt vịt, tôm, cua…
Khoai tây, khoai lang: Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp phụ nữ mang thai chống lại cái lạnh của mùa đông.
Các loại rau, củ có nguồn gốc từ rễ như cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi không chỉ giúp món ăn ngon, giữ ấm cơ thể mà chúng còn giàu isothiocyanates và indole, chất phytochemical giúp ngăn ngừa ung thư.