Sau khi sinh con, người phụ nữ vẫn cần hấp thu rất nhiều các loại vitamin để nuôi con, vì trẻ nhỏ sẽ tiếp tục hấp thu vitamin C, B2 qua sữa mẹ. Sau đây là gợi ý về các loại rau - quả có thể tạo ra những thức uống thơm ngon, có tác dụng tốt cho phụ nữ mới sinh con.Nước ép táo + sữa đậu nành. Giúp lưu thông sữa do có chất đạm, acid nitric tốt cho hấp thu các chất tiêu hóa. Nước ép bó xôi + táo. Rau cải bó xôi giàu vitamin A và sắt, tốt cho máu, táo giàu vitamin C, giúp cơ thể hấp thu chất sắt tốt hơn và tạo vị chua dịu, dễ uống. Đây là loại nước ép tốt cho sản phụ bị mất nhiều máu sau sinh con.Nước ép cà chua + táo + mầm lúa mì. Cà chua tươi, táo và mầm lúa mì bổ sung lượng vitamin C cần thiết, trong mầm lúa mì có canxi, kali, phospho và sinh tố B1, B2. Đây là thức uống lý tưởng cho sản phụ.Sinh tố bí đỏ + vừng + sữa. Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, C, vừng chứa nhiều chất béo, đạm, canxi, sắt, vitamin nhóm B, đây là thức uống có hương vị thơm ngon rất đặc biệt cho phụ nữ sau sinh.Sinh tố mận + đào + sữa chua. Mận chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt, kali… và nhiều vitamin A, B1, B2, kết hợp với sữa chua là thức uống tốt cho người thiếu máu và phụ nữ sau khi sinh.Nước ép cà chua + táo + mầm lúa mì. Cà chua tươi, táo và mầm lúa mì bổ sung lượng vitamin C cần thiết, trong mầm lúa mì có canxi, kali, phospho và sinh tố B1, B2. Đây là thức uống lý tưởng cho các sản phụ.
Sau khi sinh con, người phụ nữ vẫn cần hấp thu rất nhiều các loại vitamin để nuôi con, vì trẻ nhỏ sẽ tiếp tục hấp thu vitamin C, B2 qua sữa mẹ. Sau đây là gợi ý về các loại rau - quả có thể tạo ra những thức uống thơm ngon, có tác dụng tốt cho phụ nữ mới sinh con.
Nước ép táo + sữa đậu nành. Giúp lưu thông sữa do có chất đạm, acid nitric tốt cho hấp thu các chất tiêu hóa.
Nước ép bó xôi + táo. Rau cải bó xôi giàu vitamin A và sắt, tốt cho máu, táo giàu vitamin C, giúp cơ thể hấp thu chất sắt tốt hơn và tạo vị chua dịu, dễ uống. Đây là loại nước ép tốt cho sản phụ bị mất nhiều máu sau sinh con.
Nước ép cà chua + táo + mầm lúa mì. Cà chua tươi, táo và mầm lúa mì bổ sung lượng vitamin C cần thiết, trong mầm lúa mì có canxi, kali, phospho và sinh tố B1, B2. Đây là thức uống lý tưởng cho sản phụ.
Sinh tố bí đỏ + vừng + sữa. Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, C, vừng chứa nhiều chất béo, đạm, canxi, sắt, vitamin nhóm B, đây là thức uống có hương vị thơm ngon rất đặc biệt cho phụ nữ sau sinh.
Sinh tố mận + đào + sữa chua. Mận chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt, kali… và nhiều vitamin A, B1, B2, kết hợp với sữa chua là thức uống tốt cho người thiếu máu và phụ nữ sau khi sinh.
Nước ép cà chua + táo + mầm lúa mì. Cà chua tươi, táo và mầm lúa mì bổ sung lượng vitamin C cần thiết, trong mầm lúa mì có canxi, kali, phospho và sinh tố B1, B2. Đây là thức uống lý tưởng cho các sản phụ.