![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Cá chép Koi luôn được biết đến như linh vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiên trì và ước vọng trong văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh cá chép Koi giờ đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho các đầu bếp xứ sở hoa anh đào. Nhiều nhà hàng tại xứ phù tang đã làm mới nền văn hóa ẩm thực của mình với món sushi hình cá chép Koi nghệ thuật có tên Nishikigoi no Sugatazushi (tạm dịch: Sushi cá chép Koi đa sắc). |
![]() |
| Mới đây, báo chí xôn xao về cây mai chiếu thủy “siêu độc” trên 500 tuổi được chưng trong sân một quán café trên đường Trường Chinh (TP Huế). Thậm chí, có đại gia muốn đổi chiếc Camry lấy cây cảnh độc lạ này nhưng chủ nhân quyết không bán. Ảnh minh họa |
![]() |
| Mai chiếu thủy trong phong thủy biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia chủ. Chúng thường được trồng chậu trang trí sân nhà, đặt ở sảnh, ban công hay sân thượng và được xem là loại cây cảnh trấn yểm tài lộc cho gia chủ. |
![]() |
| Tiền con khỉ Úc Kamberra 50 Numismas thích hợp dùng làm tiền lì xì Tết 2016 vì tờ tiền được in hình chú khỉ - linh vật của năm mới. Đặc biệt tờ tiền này là tiền kỉ niệm được in ra mừng năm mới của người châu Á. Giá tờ tiền khỉ Úc dao động từ 100.000 - 120.000 đồng. |
![]() |
| Tờ tiền mệnh giá 500 Rupiah của indonesia được phát hành năm 1992. Chúng hiện còn khá ít trên thị trường. Vì thế, những người mê sưu tầm tiền độc lạ càng thêm ý muốn sở hữu đồng 500 Rupiah. Nhờ hình ảnh chú khỉ in trên một mặt tờ tiền mà chúng được chuộng mua để lì xì tết Bính Thân. |
![]() |
| Đồng tiền 500 Sucres bằng Polyme của đảo Galapagos khá độc lạ với nhiều người. Chúng được rao bán với giá 100.000 đồng. |
![]() |
| Đồng tiền 5 tỷ Dinara của Nam Tư khá lạ lẫm với nhiều người được các chủ hàng rao bán 70.000 đồng/tờ. Theo các chủ shop tiền độc lạ ở Hà Nội, tờ tiền 50 tỷ Dinara được chính phủ Nam Tư cho in ấn và phát hành vào năm 1993 khi đất nước rơi vào tình trạng siêu lạm phát. Chúng được tìm mua để lì xì năm mới những mong người nhận sẽ kinh doanh may mắn, kiếm được số tiền lớn. |
![]() |
| Được rao bán với giá đắt đỏ, lên tới 1,6 triệu đồng/tờ, đồng 50 Dollar 2015 kỉ niệm 50 năm lập quốc của Singapore khiến nhiều người thích thú vì thiết kế đẹp, hút mắt. |
| Đồng 10 Naira của Nigeria với màu đỏ tượng trưng may mắn năm mới được rao bán 50.000 đồng/tờ. |
![]() |
| Tùy mệnh giá mà đồng bath Thái Lan được rao bán từ 40.000 - 70.000 đồng/tờ. |
![]() |
| Đồng tiền của các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng thu hút sự tò mò của nhiều người. Giá của các tờ tiền Riels Campuchia dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/tờ (mệnh giá 500 riels, 2000 riels... ). |
Những chậu quất mini tạo dáng bonsai bắt mắt giá chỉ vài trăm nghìn đồng đang trở thành thú chơi được nhiều người săn đón dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Gần 23 tháng Chạp, “thủ phủ cá chép đỏ” ở Phú Thọ, Ninh Bình, Đồng Nai bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm.
Người vừa trúng độc đắc Vietlott hơn 257 tỷ đồng tiết lộ thói quen mua vé số tại nhiều điểm khác nhau.
Người vừa trúng độc đắc Vietlott hơn 257 tỷ đồng tiết lộ thói quen mua vé số tại nhiều điểm khác nhau.
Những chậu quất mini tạo dáng bonsai bắt mắt giá chỉ vài trăm nghìn đồng đang trở thành thú chơi được nhiều người săn đón dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Gần 23 tháng Chạp, “thủ phủ cá chép đỏ” ở Phú Thọ, Ninh Bình, Đồng Nai bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm.
Những ngày gần Tết Nguyên đán, quýt sim được nhiều tiểu thương thi nhau ‘xả’ với giá rẻ chỉ từ hơn 10.000 đồng/kg.
Năm nhuận cùng biến thời tiết bất thường khiến nhiều vườn đào ở Ninh Bình, Nghệ An nở hoa sớm, chủ vườn "đứng ngồi không yên" vì lo mất trắng.
Giá hàng hóa giáp Tết đẩy CPI tháng đầu năm mới 2026 tăng nhẹ 0,05% so với tháng trước.
Hàng trăm gốc đào thất thốn tại Nhật Tân được đưa vào phòng điều hòa, canh nhiệt độ ngày đêm để hoa nở đúng dịp Tết.
Để có một chậu đào đông đỏ tầm trung, người chơi phải chi từ 3 - 20 triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng cho những tác phẩm bonsai cỡ lớn.
Hội chợ Mùa xuân 2026 tại Hà Nội trở thành điểm kết nối cung cầu, tạo cơ hội gia tăng giá trị và sức cạnh tranh cho hàng Việt nội địa.
Dù có tên gọi và vẻ ngoài ngượng ngùng nhưng ốc bướm vẫn được nhiều thực khách lùng mua bởi vị giòn dai và tỏa mùi thơm tự nhiên rất riêng.
Theo quy định, tiền thưởng Tết được xác định là khoản thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhân.
Thời điểm này, nho cảnh ở Khánh Hòa đang vào mùa thu hoạch, có chậu sai trĩu quả, tạo dáng đẹp giá bán lên tới 3,5 triệu đồng/chậu.
Sau thương vụ sáp nhập xAI vào SpaceX, Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản trị giá 800 tỷ USD.
Bên cạnh bán trực tiếp, nhiều tiểu thương tại chợ Tết Phú Thọ đã tận dụng công nghệ để giới thiệu, chốt đơn bán đào, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Tại TP HCM, nhiều người dân đổ về nhận lặt lá mai để kiếm thêm thu nhập dịp cận Tết, có người ở cách chục km cũng đến làm công việc thời vụ này.
Với nhiều đặc sản từ các địa phương, Hội chợ mùa Xuân 2026 đang trở thành tâm điểm mua sắm của người dân Hà Nội.
Với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, bình an, chuối bàn tay Phật được nhiều người lựa chọn để chưng Tết.
Với ưu thế về màu sắc, nở nhiều, lâu tàn, dễ chăm sóc và có thể chơi lâu dài, hoa giấy được nhiều người lựa chọn để chưng Tết.
Đầu mùa, măng vầu đặc trưng của vùng trung du và miền núi phía Bắc bất ngờ trở thành mặt hàng được săn lùng dù giá cao hơn chính vụ.
Thời điểm này, các hộ dân tại Đắc Sở (Hà Nội) đang tất bật thu hoạch từng trái phật thủ để kịp đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu Tết.