Massage bằng rắn, cách chữa bệnh stress vô cùng hiệu quả

(Kiến Thức) - Massage bằng rắn là phương pháp chăm sóc sức khỏe kỳ lạ được áp dụng phổ biến ở một số nước trên thế giới.

Massage bang ran, cach chua benh stress vo cung hieu qua
Massage bằng rắn được coi là một liệu pháp giảm đau nhức cơ. Ảnh: Getty.
Từ nhiều năm nay, một trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ở Israel đã sử dụng những con rắn đã được hút hết nọc độc để massge cho khách hàng như một liệu pháp giảm đau nhức cơ.
Với giá 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng)/liệu trình, khách hàng sẽ trải nghiệm cảm giác sảng khoái khi những con rắn Florida (vua của các loài rắn), rắn California, rắn ngô và rắn sữa cuộn trên cơ thể, luồn lách xuống sống lưng, cột sống và cả trên khuôn mặt. Nhiều loại rắn khác nhau tham gia hoạt động mát xa, chúng bò xung quanh cơ thể khách hàng, thè lưỡi ra rồi thụt vào, tạo ra những động tác massage vô cùng đặc biệt. Liệu pháp massage bằng rắn này được cho là sẽ giúp bạn giảm đau mỏi cơ và giảm stress.
Massage bang ran, cach chua benh stress vo cung hieu qua-Hinh-2
Ảnh: Getty.  
Ở Indonesia và Thái Lan, nhiều tiệm spa hay trung tâm chăm sóc sức khỏe cũng áp dụng phương pháp massage bằng rắn để mang lại sự thư giãn cho khách hàng. Theo đó, những con rắn và trăn được lựa chọn đủ kích cỡ và chủng loại để massage từng khu vực khác nhau trên cơ thể khách hàng. Nọc độc của những con rắn tham gia massage đã được loại bỏ hoàn toàn.
Theo một cuộc khảo sát, dùng rắn, trăn massage đem lại hiệu quả rất cao. Khi khách hàng được massage theo cách mới này, họ cảm thấy thư giãn trong vòng vài phút và thậm chí giúp những cơn đau bớt đi nhanh chóng. Nó giống như một liệu pháp tốt cho cả thể chất và trí não.
Massage bang ran, cach chua benh stress vo cung hieu qua-Hinh-3
Bên trong một spa áp dụng phương pháp massage bằng rắn. Ảnh: Getty.
Việc dùng trăn và rắn massage ngày càng trở nên phổ biến ở Indonesia và Thái Lan. Ngoài ra, tại vườn thú Cebu City của Philippines, nhiều người cũng phải xếp hàng để được trải nghiệm thư giãn cơ thể và tâm thần. Điều đặc biệt là mọi người được massage miễn phí tại đây chứ không phải trả nhiều tiền như ở các tiệm spa. Hầu hết những con trăn được đưa ra khỏi lồng và được đặt lên người những khách hàng đang nằm xuống một chiếc giường tre. Quá trình massage được nhân viên vườn thú theo dõi chặt chẽ.
Theo các nhà trị liệu Israel, cơ thể con người có phản ứng tốt với rắn và cách massage này có tác dụng rất không chỉ trong việc giảm đau mỏi cơ mà còn giảm stress. Tùy theo từng loại massage mà trị liệu viên sẽ lựa chọn kích cỡ của loài rắn. Với những người bị mỏi cơ nặng, họ sẽ lựa chọn những con rắn to. Trong khi đó, những con rắn nhỏ chỉ tạo hiệu ứng dễ chịu, giảm stress, dễ dàng đưa khách đến massage vào giấc ngủ say.
Những người áp dụng massage với trăn và rắn phải dũng cảm. Khi quá trình điều trị bắt đầu, khách hàng không được la hét vì rắn có thể cảm nhận thấy điều này và chúng nghĩ khách là con mồi hoặc kẻ tấn công.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)