Vũ trường, quán karaoke không được chốt cửa bên trong

(Kiến Thức) - Theo Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, các phòng hát không được đặt chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Ngày 19/6/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.
Về thời gian kinh doanh dịch vụ, Nghị định quy định rõ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng; với dịch vụ vũ trường thời gian quy định là từ 2 giờ sáng đến 08 giờ sáng.
Vu truong, quan karaoke khong duoc chot cua ben trong
Vũ trường, quán karaoke không được chốt cửa bên trong. Ảnh minh họa: Internet. 
Doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke phải đảm bảo các quy định về phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự. Phòng hát phải có diện tích tối thiểu từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ. Để đảm bảo an toàn, các phòng hát không được đặt chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động.
Mời độc giả xem video: Xô xát tại quán karaoke. Nguồn: ANTV. 
  
Đối với kinh doanh vũ trường, diện tích phòng sử dụng phải từ 80m2 lên, không kể công trình phụ. Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện… từ 200m trở lên. Đặc biệt không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người dưới 18 tuổi.
Sau 01/12, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trước ngày Nghị định này có hiệu lực nhưng không đảm bảo các điều kiện kinh doanh mới phải chấm dứt hoạt động.
Nghị định có hiệu lực từ 01/9/2019.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)