Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ thay đổi số tiền phản tố?

(Kiến Thức) - Trong phiên tòa xử vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng nay, có một chi tiết gây bất ngờ với rất nhiều người. Đó là phía ông Vũ thay đổi số tiền phản tố từ hơn 2.100 tỷ xuống khoảng 1.700 tỷ.

Vậy nguyên nhân cụ thể của động thái này là gì?
Trong phiên tòa sáng nay, đại diện phía Eximbank bất ngờ thông báo số vàng trong tài khoản đứng tên bà Thảo là 10.000 chỉ chứ không phải là 10.000 lượng như thông tin Tòa xác minh.
Từ đây, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn hơn 1.670 tỷ.
Vi sao ong Dang Le Nguyen Vu thay doi so tien phan to?
 Vợ chồng ông Vũ tranh luận căng thẳng trong phiên tòa. Ảnh: Internet.
Tranh luận tại tòa về khoản tiền hơn 2.100 ông Vũ phản tố, luật sư của bà Diệp Thảo cho rằng khi bước đến phiên tòa này, các bên chưa hề đánh giá hay trình bày về khoản tiền 2.100 tỷ. Phía ông Vũ mới cung cấp chứng cứ cho tòa là số dư tài khoản nhưng cần chứng minh thì mới được chấp nhận. Do đó, phía bà Thảo đề nghị tòa bác yêu cầu phản tố của ông Vũ và tiếp tục ngừng trong thời gian ngắn để đảm bảo việc giải quyết tài sản đúng pháp luật.
"Ông Vũ nói không quan tâm tiền bạc thì làm sao ông biết 2.100 tỷ trong tài khoản bà Thảo là tạo lập trong thời kỳ hôn nhân?”, luật sư chất vấn và cho rằng trong yêu cầu phản tố, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề cập đến 10.000 lượng vàng. Nhưng khi tòa thận trọng hỏi đại diện Eximbank thì ngân hàng này xác nhận chỉ là 10.000 chỉ.
Phía bà Thảo cho rằng căn cứ phản tố không chắc chắn cho thấy sự chưa rõ ràng trong việc yêu cầu phân chia tài sản tại ngân hàng. Ông Vũ không chứng minh gì cả mà yêu cầu chia 70% là vô lý, do đó đề nghị tòa tách nội dung liên quan đến 2.100 tỷ để phân định sau.
Tuy nhiên, luật sư của ông Vũ không đồng ý dừng tòa hoặc tách yêu cầu phản tố về số tiền 2.100 tỷ còn tranh cãi. "Tài liệu Eximbank không ghi lượng hay chỉ. Bây giờ đại diện mới xác định là chỉ. Ông Vũ chấp nhận sự thua thiệt là 10.000 chỉ để mong vụ án nhanh chóng kết thúc. Bị đơn hoàn toàn không có ý đồ gì trong 10.000 lượng hay chỉ, đây là sai sót của ngân hàng”, luật sư trình bày.
Đại diện của ông Vũ nhấn mạnh khởi kiện dưới hình thức phản tố là quyền của bị đơn. Nếu đương sự thu thập không đủ chứng cứ thì có quyền yêu cầu tòa thực hiện. Sau khi có sự thay đổi giữa 10.000 lượng thành 10.000 chỉ vàng, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hạ số tiền yêu cầu phản tố xuống 1.674 tỷ.
Trong luận cứ nêu ra, phía ông Vũ nói ngay khi ông Vũ phản tố, bà Thảo đã có ý kiến về nội dung này. Điều đó chứng tỏ bà Lê Hoàng Diệp Thảo biết rõ việc phản tố.
"Tiền không chi tiêu cho gia đình, không tái đầu tư, bà Thảo không được tặng, cho bất cứ tài sản nào trong quá trình hôn nhân. Và những vấn đề này luật sư phía bà Thảo đã trả lời nên chúng tôi không cần nói thêm”, luật sư của ông Vũ kết thúc phần tranh luận.
Lê Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)