Để hấp dẫn du khách đến với chợ đêm, từ sáng sớm, những hộ kinh doanh túc trực ở cảng Lý Sơn đón tàu cập bờ để chọn mua tôm, cá, cua, mực...tươi sống để bán.Những hộ kinh doanh lớn sẽ chọn mua loại còn sống, sau đó mang về thả trong lồng, bè của gia đình ở vùng biển gần bờ để dành bán dần ở chợ đêm.Toàn cảnh chợ đêm Lý Sơn ở thôn Tây, xã An Vĩnh - khu vực gần cầu cảng Lý Sơn. Du khách thường đến đây thưởng thức hải sản bắt đầu từ 17h đến 23h hàng ngày.Chủ gian hàng hải sản Trần Thị Thuận (ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh), cho hay năm 2014, sau khi có điện lưới quốc gia, du khách trong nước, quốc tế đến tham quan đảo Lý Sơn tăng đột biến. Trước cơ hội này, nhiều hộ dân nơi đây nghĩ cách mở gian hàng hải sản gần cầu cảng để buôn bán.Cá tầm ma, cá mặt quỷ, cua huỳnh đế, cá mú, ghẹ, bạch tuộc... là những món đặc trưng nơi đây.Tôm mũ ni đỏ - một những đặc sản biển nổi tiếng vùng biển Quảng Ngãi có giá từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng mỗi kg.Du khách tấp nập đến chợ đêm thủy sản vừa thưởng ngoạn không gian chợ đêm vừa thưởng thứcnhững món ăn tươi ngon.Sau khi chế biến, mỗi kg bạch tuộc ở đây có giá khoảng 250.000 đồng.Cá mặt quỷ có giá đến 700.000 đồng/kg.Nhum biển đỏ - loại thủy sản đặc trưng sống dưới rạn san hô ven biển đảo Lý Sơn.Tôm hùm từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng tùy thời điểm.Chợ tấp nập du khách tham quan, chọn mua hải sản mỗi đêm.Chị Thu Hà (ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh) cho biết vào ngày lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm, trung bình mỗi đêm một hộ kinh doanh ở đây có thể bán 10-20 kg hải sản, thu lãi từ 800.000 đồng đến 4 triệu đồng.Tôm, cá, mực được nướng trên lò than rực hồng là yếu tố hấp dẫn thực khách. Ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết ba năm qua, chợ đêm vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách vừa góp phần tạo việc làm, cải thiện thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân địa phương.Anh Trần Hồng Anh (du khách đến từ TP.HCM), cho biết chợ đêm hải sản ở đảo Lý Sơn hấp dẫn vì có nhiều loại cá, tôm, cua tươi sống. Khách có thể thoải mái chọn lựa loại mình thích, chủ quán chế biến tại chỗ nên hương vị tươi ngon.
Để hấp dẫn du khách đến với chợ đêm, từ sáng sớm, những hộ kinh doanh túc trực ở cảng Lý Sơn đón tàu cập bờ để chọn mua tôm, cá, cua, mực...tươi sống để bán.
Những hộ kinh doanh lớn sẽ chọn mua loại còn sống, sau đó mang về thả trong lồng, bè của gia đình ở vùng biển gần bờ để dành bán dần ở chợ đêm.
Toàn cảnh chợ đêm Lý Sơn ở thôn Tây, xã An Vĩnh - khu vực gần cầu cảng Lý Sơn. Du khách thường đến đây thưởng thức hải sản bắt đầu từ 17h đến 23h hàng ngày.
Chủ gian hàng hải sản Trần Thị Thuận (ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh), cho hay năm 2014, sau khi có điện lưới quốc gia, du khách trong nước, quốc tế đến tham quan đảo Lý Sơn tăng đột biến. Trước cơ hội này, nhiều hộ dân nơi đây nghĩ cách mở gian hàng hải sản gần cầu cảng để buôn bán.
Cá tầm ma, cá mặt quỷ, cua huỳnh đế, cá mú, ghẹ, bạch tuộc... là những món đặc trưng nơi đây.
Tôm mũ ni đỏ - một những đặc sản biển nổi tiếng vùng biển Quảng Ngãi có giá từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng mỗi kg.
Du khách tấp nập đến chợ đêm thủy sản vừa thưởng ngoạn không gian chợ đêm vừa thưởng thứcnhững món ăn tươi ngon.
Sau khi chế biến, mỗi kg bạch tuộc ở đây có giá khoảng 250.000 đồng.
Cá mặt quỷ có giá đến 700.000 đồng/kg.
Nhum biển đỏ - loại thủy sản đặc trưng sống dưới rạn san hô ven biển đảo Lý Sơn.
Tôm hùm từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng tùy thời điểm.
Chợ tấp nập du khách tham quan, chọn mua hải sản mỗi đêm.
Chị Thu Hà (ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh) cho biết vào ngày lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm, trung bình mỗi đêm một hộ kinh doanh ở đây có thể bán 10-20 kg hải sản, thu lãi từ 800.000 đồng đến 4 triệu đồng.
Tôm, cá, mực được nướng trên lò than rực hồng là yếu tố hấp dẫn thực khách. Ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết ba năm qua, chợ đêm vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách vừa góp phần tạo việc làm, cải thiện thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân địa phương.
Anh Trần Hồng Anh (du khách đến từ TP.HCM), cho biết chợ đêm hải sản ở đảo Lý Sơn hấp dẫn vì có nhiều loại cá, tôm, cua tươi sống. Khách có thể thoải mái chọn lựa loại mình thích, chủ quán chế biến tại chỗ nên hương vị tươi ngon.