Theo nguồn tin trên báo Vietnamnet, loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới -Matsutake (hay còn gọi nấm Tùng nhung) đang là mặt hàng hút khách tại Việt Nam dù giá lên tới 10-30 triệu đồng/kg, tùy thời điểm. Ảnh: FB Tuấn Lê.Trên thế giới, con người vẫn chưa thể tạo ra loại nấm này mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên. Ảnh: Seattle Magazine.Nấm Tùng nhung tươi được nhập khẩu vào Nhật Bản với mức giá khoảng 90 USD/kg. Sau khi chế biến nó được bán ra với mức giá lên tới 2.000 USD/kg. Ảnh: FB Thảo dược Bhutan.Thời xưa, chỉ có những bậc vương giả như Nhật Hoàng mới được thưởng thức loại nấm đế vương này. Ảnh: Youtube.Không giống với nhiều loại nấm khác, nấm Tùng nhung chỉ mọc trên rễ của cây thông sống tại rừng thông nguyên sơ chưa bị ô nhiễm ở độ cao 2000m, nơi đất sạch, xốp, tơi và có lớp lá thông khô thật dày phủ lên trên. Ảnh: Mushroom.Nấm Matsutake đắt thế nhưng cũng không có để mua vì mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất vào tháng 8 - tháng 10. Ảnh: Mushroom.Nấm có mùi thơm của thông hoà quyện mùi thơm của nấm rất đặc sắc, vị ngọt lừ và giòn sần sật. Ảnh: FB Tuấn Lê.Nấm Tùng nhung tươi có nhiều tại Bhutan (quốc gia nhỏ bé ở Nam Á) nơi những rừng thông tự nhiên xanh ngắt, không khí trong lành nguyên vẹn. Ảnh: Printest.Tháng 8 là mùa thu hoạch nấm Matsutake ở Bhutan. Giá nấm tươi tại Bhutan cũng rẻ so với giá tại Nhật Bản. Ảnh: Menlha Herbs.Do đó, giá nấm Tùng nhung ở Việt Nam cũng đang ở mức 18 triệu đồng/kg, rẻ hơn nhiều so với mức 30 triệu đồng/kg vào thời điểm khan hàng. Ảnh: Laos Grain.Ngoài nấm tươi, trên thị trường còn có nấm Tùng nhung khô. Tuy nhiên, loại nấm khô hàng dồi dào hơn, giá dao động từ 35-40 triệu đồng/kg. Ảnh: FB Tuấn Lê.Loại nấm khô thường được nhà hàng cao cấp và khách sạn 5 sao đặt mua chế biến các món ăn. Ảnh: FB Tuấn Lê.Video: Hành trình săn lùng loại nấm đắt nhất thế giới. Nguồn: VTV1.
Theo nguồn tin trên báo Vietnamnet, loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới -Matsutake (hay còn gọi nấm Tùng nhung) đang là mặt hàng hút khách tại Việt Nam dù giá lên tới 10-30 triệu đồng/kg, tùy thời điểm. Ảnh: FB Tuấn Lê.
Trên thế giới, con người vẫn chưa thể tạo ra loại nấm này mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên. Ảnh: Seattle Magazine.
Nấm Tùng nhung tươi được nhập khẩu vào Nhật Bản với mức giá khoảng 90 USD/kg. Sau khi chế biến nó được bán ra với mức giá lên tới 2.000 USD/kg. Ảnh: FB Thảo dược Bhutan.
Thời xưa, chỉ có những bậc vương giả như Nhật Hoàng mới được thưởng thức loại nấm đế vương này. Ảnh: Youtube.
Không giống với nhiều loại nấm khác, nấm Tùng nhung chỉ mọc trên rễ của cây thông sống tại rừng thông nguyên sơ chưa bị ô nhiễm ở độ cao 2000m, nơi đất sạch, xốp, tơi và có lớp lá thông khô thật dày phủ lên trên. Ảnh: Mushroom.
Nấm Matsutake đắt thế nhưng cũng không có để mua vì mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất vào tháng 8 - tháng 10. Ảnh: Mushroom.
Nấm có mùi thơm của thông hoà quyện mùi thơm của nấm rất đặc sắc, vị ngọt lừ và giòn sần sật. Ảnh: FB Tuấn Lê.
Nấm Tùng nhung tươi có nhiều tại Bhutan (quốc gia nhỏ bé ở Nam Á) nơi những rừng thông tự nhiên xanh ngắt, không khí trong lành nguyên vẹn. Ảnh: Printest.
Tháng 8 là mùa thu hoạch nấm Matsutake ở Bhutan. Giá nấm tươi tại Bhutan cũng rẻ so với giá tại Nhật Bản. Ảnh: Menlha Herbs.
Do đó, giá nấm Tùng nhung ở Việt Nam cũng đang ở mức 18 triệu đồng/kg, rẻ hơn nhiều so với mức 30 triệu đồng/kg vào thời điểm khan hàng. Ảnh: Laos Grain.
Ngoài nấm tươi, trên thị trường còn có nấm Tùng nhung khô. Tuy nhiên, loại nấm khô hàng dồi dào hơn, giá dao động từ 35-40 triệu đồng/kg. Ảnh: FB Tuấn Lê.
Loại nấm khô thường được nhà hàng cao cấp và khách sạn 5 sao đặt mua chế biến các món ăn. Ảnh: FB Tuấn Lê.
Video: Hành trình săn lùng loại nấm đắt nhất thế giới. Nguồn: VTV1.