Quá nhiều tiền: Đại gia chi 550 tỷ mong sống thêm được 10 năm

Để sống thêm được vài năm, giới nhà giàu không tiếc tiền, họ sẵn sàng chi ra vài trăm tỷ đồng để có thể sống thêm chỉ vài năm.

Khi đã có cuộc sống giàu sang, các tỷ phú, đại gia bắt đầu nghĩ tới chuyện “sống mãi không già” để còn hưởng thụ. Chính vì quan niệm đó mà họ tìm mọi cách để sống thêm trên trái đất này, dù có đắt giá tới đâu. Theo Bloomberg, những người giàu sẵn sàng chi tiền để có thêm tuổi thọ. 9 trong số 10 người giàu có cùng quan điểm “sức khỏe quan trọng hơn là giàu có”.
Khi được hỏi họ sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để đổi lại sống thêm 10 năm, câu trả lời có nhiều bất ngờ. Những người đang sở hữu 1 đến 2 triệu USD muốn chi ra 1/3 tài sản. Trong khi đó, những người có hơn 50 triệu USD sẵn sàng bỏ ra một nửa trong số đó để sống thêm 10 năm nữa.
Khi đã giàu có, các tỷ phú muốn sống thọ hơn để hưởng thụ. Ảnh minh họa 
Một cuộc khảo sát của UBS Financial Services cho thấy, 53% số người giàu được hỏi muốn sống đến 100 tuổi. Nghiên cứu này được thực hiện trên nhóm nhà giàu có hơn 1 triệu đô la, 91% trong số đó đang có những khoản chi tiêu để tăng tuổi thọ.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nghỉ hưu sớm thực sự có thể kéo dài cuộc sống của bạn, bởi công việc có thể làm gia tăng căng thẳng. Nghỉ hưu giúp bạn tự do luyện tập và đầu tư nhiều hơn vào sức khỏe.
Nhưng công việc cũng có thể giúp bạn luôn năng động và giữ tinh thần tốt. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn nghỉ hưu, bạn hãy tìm cách khác để duy trì sự năng động của mình, chẳng hạn như thông qua hoạt động tình nguyện.
Theo một nghiên cứu đăng trên trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ năm 2016, phụ nữ có thu nhập cao sống lâu hơn 10 năm so với nhóm thu nhập thấp. Đối với nam giới, tỷ lệ này lên tới 15 năm. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra giàu có là một lợi thế trong việc kéo dài tuổi thọ.
Vox trích dẫn một phát hiện khác về người Mỹ mà JAMA đã tìm ra vào năm 2016, rằng: "Tuổi thọ của những người giàu đang tăng cao chưa từng thấy. Từ năm 2001 đến năm 2014, tuổi thọ của những người Mỹ giàu nhất đã tăng thêm 5 năm, trong khi tuổi thọ của người nghèo thì không thay đổi".
Đau đầu vì tiền bạc
Để sống tới 100 tuổi, họ đều biết rằng đó là điều hết sức xa xỉ. Trong vài thập kỷ qua, tuổi thọ trung bình đã tăng lên gần như ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc, Mỹ và hầu hết các nước Đông Âu, tuổi thọ trung bình đã đạt hơn 70 tuổi.
Trong khi đó, theo Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), người dân ở Tây Âu và Nhật Bản được kỳ vọng có thể sống đến ngoài 80 tuổi. Nhật Bản không có nhiều người siêu giàu, chỉ có 6 người Nhật lọt vào danh sách 500 cá nhân giàu nhất thế giới của Bloomberg. Song, với dân số 127 triệu vào năm 2015, Nhật Bản có khoảng 2,7 triệu người đang sở hữu khối tài sản trị giá 1 triệu USD.
Gordon Stockman, nhà hoạch định tài chính và là Giám đốc công ty Efficient Wealth Management Inc. tại Mississauga, cho biết, nhiều đại gia cảm thấy lo lắng về việc tiền bạc cạn kiệt khi về hưu cho dù họ có 1 triệu, 10 triệu hay 50 triệu đô la đi nữa. Họ thường phải ước tính xem liệu họ có đủ thu nhập để duy trì cuộc sống hay không.
Khoản chi tiêu để sống lâu hơn ngày càng nhiều hơn như chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, thể thao và các dịch vụ khác. Số tiền này cũng tăng theo năm tháng gắn với số tuổi thọ. Khi còn trẻ, việc kiếm tiền đối với họ không phải là vấn đề lớn, do đó, chi tiêu bao nhiêu họ có thể kiếm lại được.
Tuy nhiên, khi về già, sức lực hầu như không còn, dù tài sản có lớn đến đâu nhưng dần dần cũng không còn nếu như vẫn duy trì lối sống đó.
Mặc dù xu hướng của thế giới là tuổi thọ tăng lên thì tuổi thọ tại Mỹ đã giảm trong những năm gần đây. Người giàu Mỹ có cái nhìn bi quan về việc tuổi thọ đạt đến 100 tuổi và chỉ 30% người Mỹ hy vọng thọ đến tuổi này.
Theo Nhật Linh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)