Dưa lưới Yubari là giống dưa đặc biệt chỉ được trồng ở vùng Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: Carmencitta.Dưa được đặt tên theo vùng đất sản sinh ra nó - Yubari, cũng là khu vực trồng dưa lưới nổi tiếng Nhật Bản. Ảnh: Youtube.Hàng năm, người ta đều tổ chức bán đấu giá dưa lưới Yubari ở Hokkaido. Mức đấu giá kỷ lục tính đến thời điểm hiện nay là 3.000.000 JPY/quả (khoảng hơn 600 triệu đồng). Ảnh: Blogspot.Dưa lưới Yubari đắt đỏ không chỉ bởi vẻ ngoài sang chảnh với vân vỏ rõ, ruột bên trong có màu vàng cam cùng hương vị ngon hiếm thấy. Ảnh: Blogspot.Dưa Yubari được kiểm soát chất lượng một cách khắt khe và trải qua vô số yêu cầu nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Ảnh: Blogspot.Để không bị tác động nhiều từ các yếu tố môi trường như nắng, gió, mưa...dưa lưới được trồng hoàn toàn trong nhà kính. Ảnh: Blogspot.Người trồng phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng. Để kích thích hạt nảy mầm, người ta phải cho hạt vào một chiếc hộp giữ nhiệt và duy trì từ 32-35 độ C. Ảnh: Talk-hokkaido.Sau khi nảy mầm, nhiệt độ ban ngày phải duy trì ở mức 25-30 độ C, ban đêm là 15-20 độ C. Ảnh: Yubari-resort.Những quả dưa hình tròn được chăm sóc một cách đặt biệt. Ảnh: Yubari-news.Vào tháng 2, người dân Yubari bắt đầu gieo hạt trong nhà kính. Đến tháng 5 thì bắt đầu thu hoạch. Mùa dưa kết thúc vào khoảng tháng 9. Ảnh: Yubari-news.Sở dĩ dưa lưới Yubari có vị ngon đặc biệt vì nó được trồng trên loại đất hình thành từ tro bụi núi lửa, chứa nhiều khoáng chất. Ảnh: Yubari-news.Cũng giống dưa này nhưng trồng ở vùng đất khác sẽ khó mọc thành cây hoặc lên cây nhưng quả ăn không ngon. Ảnh: Webry.Người trồng không được phép bán trực tiếp cho khách hàng mà phải thông qua hợp tác xã. Điều này vừa đảm bảo chất lượng dưa, tránh hàng giả. Ảnh: Tabirai.Quả dưa Yubari thường được thu hoạch khi còn ương. Khi đến tay người dùng vừa kịp chín vàng. Ảnh: Furano-melon.Hợp tác xã tiến hành kiểm tra hình dạng tròn đều của trái dưa lưới Yubari, cũng như đánh giá sơ bộ về hương vị bên trong và phân thành bốn loại dựa theo vị ngọt để giữ chất lượng quả luôn đồng đều. Ảnh: Webry.
Dưa lưới Yubari là giống dưa đặc biệt chỉ được trồng ở vùng Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: Carmencitta.
Dưa được đặt tên theo vùng đất sản sinh ra nó - Yubari, cũng là khu vực trồng dưa lưới nổi tiếng Nhật Bản. Ảnh: Youtube.
Hàng năm, người ta đều tổ chức bán đấu giá dưa lưới Yubari ở Hokkaido. Mức đấu giá kỷ lục tính đến thời điểm hiện nay là 3.000.000 JPY/quả (khoảng hơn 600 triệu đồng). Ảnh: Blogspot.
Dưa lưới Yubari đắt đỏ không chỉ bởi vẻ ngoài sang chảnh với vân vỏ rõ, ruột bên trong có màu vàng cam cùng hương vị ngon hiếm thấy. Ảnh: Blogspot.
Dưa Yubari được kiểm soát chất lượng một cách khắt khe và trải qua vô số yêu cầu nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Ảnh: Blogspot.
Để không bị tác động nhiều từ các yếu tố môi trường như nắng, gió, mưa...dưa lưới được trồng hoàn toàn trong nhà kính. Ảnh: Blogspot.
Người trồng phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng. Để kích thích hạt nảy mầm, người ta phải cho hạt vào một chiếc hộp giữ nhiệt và duy trì từ 32-35 độ C. Ảnh: Talk-hokkaido.
Sau khi nảy mầm, nhiệt độ ban ngày phải duy trì ở mức 25-30 độ C, ban đêm là 15-20 độ C. Ảnh: Yubari-resort.
Những quả dưa hình tròn được chăm sóc một cách đặt biệt. Ảnh: Yubari-news.
Vào tháng 2, người dân Yubari bắt đầu gieo hạt trong nhà kính. Đến tháng 5 thì bắt đầu thu hoạch. Mùa dưa kết thúc vào khoảng tháng 9. Ảnh: Yubari-news.
Sở dĩ dưa lưới Yubari có vị ngon đặc biệt vì nó được trồng trên loại đất hình thành từ tro bụi núi lửa, chứa nhiều khoáng chất. Ảnh: Yubari-news.
Cũng giống dưa này nhưng trồng ở vùng đất khác sẽ khó mọc thành cây hoặc lên cây nhưng quả ăn không ngon. Ảnh: Webry.
Người trồng không được phép bán trực tiếp cho khách hàng mà phải thông qua hợp tác xã. Điều này vừa đảm bảo chất lượng dưa, tránh hàng giả. Ảnh: Tabirai.
Quả dưa Yubari thường được thu hoạch khi còn ương. Khi đến tay người dùng vừa kịp chín vàng. Ảnh: Furano-melon.
Hợp tác xã tiến hành kiểm tra hình dạng tròn đều của trái dưa lưới Yubari, cũng như đánh giá sơ bộ về hương vị bên trong và phân thành bốn loại dựa theo vị ngọt để giữ chất lượng quả luôn đồng đều. Ảnh: Webry.