Bên cạnh các loại nấm đặc sản trong nước, gần đây nấm hương Nhật Bản được nhiều bà nội trợ Việt săn lùng dù về tẩm bổ dù có giá đắt ngang nhân sâm. Ảnh: Towakanbutu.Tại Việt Nam, giá nấm hương Nhật Bản dao động từ 4 - 8 triệu đồng/kg, tùy loại. Đặc biệt, nấm Shiitake Kouko có giá tới 8,6 triệu đồng/kg. Ảnh: Amazon.Nấm hương Nhật Bản có vị thơm ngon, đặc trưng. Ảnh: Eat Cho Food.Sở dĩ nấm hương Shiitake đắt đỏ là do được trồng trên loại gỗ quý số lượng có hạn. Ảnh: Shun Gate.Khác với người Việt, người Nhật đục lỗ, cấy phôi trồng nấm trên khúc gỗ sồi nhằm đảm bảo cho nấm hương sinh trưởng và phát triển giống mới môi trường tự nhiên nhất. Ảnh: Japan times.Khu rừng sồi bạt ngàn ở tỉnh Oita (niềm Nam nước Nhật) là một khu nổi tiếng về trồng nấm hương. Ảnh: Japan times.Thời gian trồng nấm hương Nhật từ tháng một đến khi hoa Anh đào nở rộ, khoảng tháng tư hằng năm. Ảnh: Milkwood.Nấm phát triển nhờ hấp thụ chất dinh dưỡng trong gỗ sồi. Trong quá trình trồng nấm, gỗ sồi dần trở nên khô, giòn hơn do bị hút hết chất. Ảnh: Youtube.Thời điểm thu hoạch nấm hương Nhật Bản là mùa xuân và mùa thu. Ảnh: World News.Cận cảnh quá trình hái nấm Shiitake tại Nhật Bản. Ảnh: Yamashita.Nấm hương Shiitake có mùi hương đặc trưng nhờ trồng ở gỗ sồi mà không loại nấm nào có được. Ảnh: Japan times.Video: Chế biến món ngon từ nấm đông cô. Nguồn: VTC1.
Bên cạnh các loại nấm đặc sản trong nước, gần đây nấm hương Nhật Bản được nhiều bà nội trợ Việt săn lùng dù về tẩm bổ dù có giá đắt ngang nhân sâm. Ảnh: Towakanbutu.
Tại Việt Nam, giá nấm hương Nhật Bản dao động từ 4 - 8 triệu đồng/kg, tùy loại. Đặc biệt, nấm Shiitake Kouko có giá tới 8,6 triệu đồng/kg. Ảnh: Amazon.
Nấm hương Nhật Bản có vị thơm ngon, đặc trưng. Ảnh: Eat Cho Food.
Sở dĩ nấm hương Shiitake đắt đỏ là do được trồng trên loại gỗ quý số lượng có hạn. Ảnh: Shun Gate.
Khác với người Việt, người Nhật đục lỗ, cấy phôi trồng nấm trên khúc gỗ sồi nhằm đảm bảo cho nấm hương sinh trưởng và phát triển giống mới môi trường tự nhiên nhất. Ảnh: Japan times.
Khu rừng sồi bạt ngàn ở tỉnh Oita (niềm Nam nước Nhật) là một khu nổi tiếng về trồng nấm hương. Ảnh: Japan times.
Thời gian trồng nấm hương Nhật từ tháng một đến khi hoa Anh đào nở rộ, khoảng tháng tư hằng năm. Ảnh: Milkwood.
Nấm phát triển nhờ hấp thụ chất dinh dưỡng trong gỗ sồi. Trong quá trình trồng nấm, gỗ sồi dần trở nên khô, giòn hơn do bị hút hết chất. Ảnh: Youtube.
Thời điểm thu hoạch nấm hương Nhật Bản là mùa xuân và mùa thu. Ảnh: World News.
Cận cảnh quá trình hái nấm Shiitake tại Nhật Bản. Ảnh: Yamashita.
Nấm hương Shiitake có mùi hương đặc trưng nhờ trồng ở gỗ sồi mà không loại nấm nào có được. Ảnh: Japan times.
Video: Chế biến món ngon từ nấm đông cô. Nguồn: VTC1.