Cơn sốt muối cổ đại 250 năm tuổi có giá đắt đỏ lên đến 99.000 đồng/kg nhưng luôn hiếm hàng khiến nhiều người tò mò về loại muối này.Loại muối cổ đang hot được chia làm 3 kích thước: dạng hạt nhỏ từ 1-5mm, hạt to 3-8mm và dạng mịn 0,6mm, nhưng giá của chúng đều giống nhau, từ 99.000 đồng/kg, đắt gấp khoảng 30 lần muối trắng Việt Nam.Muối Himalaya còn có màu đỏ, màu hồng đậm, một số tinh thể có màu trắng hoặc màu trong suốt.Tên khoa học là đá muối Himalaya, có xuất xứ từ Pakistan, nó được khai thác và bán đầu tiên ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ và Úc trong những năm đầu thế kỷ 21.Muối này được khai thác ở mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo, mỏ muối lớn thứ hai trên thế giới, nằm trong vùng Khewra thuộc phía bắc của Pind Dadan Khan ở Pakistan.Khác với các loại muối khác, muối cổ nhiều năm tuổi này thường được khai thác theo dạng đá tảng và tùy vào mục đích sử dụng thì mới chế biến nó theo các dạng bột, dạng viên... khác nhau.Bởi ngoài công dụng làm gia vị nấu ăn, nó còn phát quang, phát sáng giúp điều hòa không khí rất tốt. Chính vì thế trên thị trường hiện nay xuất hiện các sản phẩm đèn đá muối được chạm khắc từ một tinh thể muối lớn, với một bóng đèn sợi đốt hoặc một ngọn nến bên trong với ánh sáng hấp dẫn và phù hợp để sử dụng như đèn ngủ hoặc cho chiếu sáng môi trường xung quanh.Ở một số nước trên thế giới, muối cổ Hymalaya còn được sử dụng nướng thức ăn.Dù vậy, ở Việt Nam loại muối cổ có niên đại hàng trăm triệu năm này thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe như nhiều người kỳ vọng hay không vẫn chưa có kết luận nghiên cứu nào chứng minh. Nguồn ảnh: damuoihimalaya, sites.
Cơn sốt muối cổ đại 250 năm tuổi có giá đắt đỏ lên đến 99.000 đồng/kg nhưng luôn hiếm hàng khiến nhiều người tò mò về loại muối này.
Loại muối cổ đang hot được chia làm 3 kích thước: dạng hạt nhỏ từ 1-5mm, hạt to 3-8mm và dạng mịn 0,6mm, nhưng giá của chúng đều giống nhau, từ 99.000 đồng/kg, đắt gấp khoảng 30 lần muối trắng Việt Nam.
Muối Himalaya còn có màu đỏ, màu hồng đậm, một số tinh thể có màu trắng hoặc màu trong suốt.
Tên khoa học là đá muối Himalaya, có xuất xứ từ Pakistan, nó được khai thác và bán đầu tiên ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ và Úc trong những năm đầu thế kỷ 21.
Muối này được khai thác ở mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo, mỏ muối lớn thứ hai trên thế giới, nằm trong vùng Khewra thuộc phía bắc của Pind Dadan Khan ở Pakistan.
Khác với các loại muối khác, muối cổ nhiều năm tuổi này thường được khai thác theo dạng đá tảng và tùy vào mục đích sử dụng thì mới chế biến nó theo các dạng bột, dạng viên... khác nhau.
Bởi ngoài công dụng làm gia vị nấu ăn, nó còn phát quang, phát sáng giúp điều hòa không khí rất tốt. Chính vì thế trên thị trường hiện nay xuất hiện các sản phẩm đèn đá muối được chạm khắc từ một tinh thể muối lớn, với một bóng đèn sợi đốt hoặc một ngọn nến bên trong với ánh sáng hấp dẫn và phù hợp để sử dụng như đèn ngủ hoặc cho chiếu sáng môi trường xung quanh.
Ở một số nước trên thế giới, muối cổ Hymalaya còn được sử dụng nướng thức ăn.
Dù vậy, ở Việt Nam loại muối cổ có niên đại hàng trăm triệu năm này thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe như nhiều người kỳ vọng hay không vẫn chưa có kết luận nghiên cứu nào chứng minh. Nguồn ảnh: damuoihimalaya, sites.