Khu vườn rau không thiếu loại rau Việt nào của bà mẹ một con ở Đài LoanKhu vườn rau sạch xanh "gì cũng có" mang hương vị quê nhà của mẹ Việt có tên Nguyễn Thanh Hương ở Đài Loan khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thán phục.Chia sẻ thêm lý do trồng rau sạch ở quê hương thứ hai của mình, chị Hương cho biết: “Sống tại Đài Loan, mình rất thèm những món ăn mang hương vị Việt Nam. Đặc biệt, mình muốn ông xã và các con được thưởng thức món ăn đó do chính tay mình nấu. Vì vậy, mình đã quyết định trồng các loại rau đậm chất quê hương nhằm cung cấp đủ lượng thực phẩm hàng ngày cho cả gia đình”.Tổng diện tích trồng rau, quả của chị Thanh Hương là khoảng 100 m2 nhưng được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau xung quanh ngôi nhà. Với từng khu vực thích hợp, ví dụ chỗ nào nhiều nắng thì sẽ trồng cây leo giàn, cây ăn trái và nơi ít nắng chị sẽ đặt chậu trồng rau.Chia sẻ về những khó khăn ở thời điểm bắt đầu trồng rau, chị Thanh Hương cho biết, thời tiết chính là khó khăn số 1 với chị, khác với Việt Nam, ở Đài Loan nhiều bão và bão thường rất lớn nên sau mỗi trận đó, gần như chị phải bắt đầu lại từ đầu.Những ngày đầu bắt đầu làm vườn, chị Thanh Hương còn gặp khó khăn trong việc cải tạo đất và phá cỏ cuốc đất làm vườn. Trước đây, khu vườn chủ yếu là cỏ, mỗi ngày chị bớt ra chút thời gian rảnh để dọn dẹp và cải tạo được 100m2 đất để trồng các loại rau yêu thích.Chia sẻ về kỹ thuật trồng cây, bà mẹ Việt này tiết lộ “bí kíp” về việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cây.Đồng thời, khi mới trồng, chị thường làm kỹ đất và cần xử lý hạt giống cẩn thận bằng cách ngâm hạt giống trong nước và phơi nắng từ 2 - 8 tiếng tùy từng loại hạt giống rau, sau đó mới gieo vào giá thể chuẩn bị sẵn.Đồng thời, khi mới trồng, chị thường làm kỹ đất và cần xử lý hạt giống cẩn thận bằng cách ngâm hạt giống trong nước và phơi nắng từ 2 - 8 tiếng tùy từng loại hạt giống rau, sau đó mới gieo vào giá thể chuẩn bị sẵn."Muốn trồng rau tốt thì phải tìm hiểu đặc tính của từng loại cây và những bệnh mà loại cây đó hay nhiễm để có cách phòng ngừa tốt nhất", bà mẹ một con này cho biết thêm.Mọi người ghé thăm nhà đều phải trầm trồ khen ngợi sự mát tay của bà chủ vườn. Bà mẹ Việt đảm này không chỉ khéo trồng các loại rau mà ngay cả các loại quả chị trồng cũng đều cho ra nhiều trái với chất lượng tốt.Các loại cây giống được trồng để gối vụ luân phiên, đảm bảo cho khu vườn lúc nào cũng la liệt các loại rau ăn.Tất tần tật những loại rau gia vị của Việt Nam dường như đều có mặt trong khu vườn của mẹ Việt xứ Đài này. Súp lơ được trồng theo mùa.Su hào đang lớn trong khu vườn.
Khu vườn rau không thiếu loại rau Việt nào của bà mẹ một con ở Đài Loan
Khu vườn rau sạch xanh "gì cũng có" mang hương vị quê nhà của mẹ Việt có tên Nguyễn Thanh Hương ở Đài Loan khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thán phục.
Chia sẻ thêm lý do trồng rau sạch ở quê hương thứ hai của mình, chị Hương cho biết: “Sống tại Đài Loan, mình rất thèm những món ăn mang hương vị Việt Nam. Đặc biệt, mình muốn ông xã và các con được thưởng thức món ăn đó do chính tay mình nấu. Vì vậy, mình đã quyết định trồng các loại rau đậm chất quê hương nhằm cung cấp đủ lượng thực phẩm hàng ngày cho cả gia đình”.
Tổng diện tích trồng rau, quả của chị Thanh Hương là khoảng 100 m2 nhưng được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau xung quanh ngôi nhà. Với từng khu vực thích hợp, ví dụ chỗ nào nhiều nắng thì sẽ trồng cây leo giàn, cây ăn trái và nơi ít nắng chị sẽ đặt chậu trồng rau.
Chia sẻ về những khó khăn ở thời điểm bắt đầu trồng rau, chị Thanh Hương cho biết, thời tiết chính là khó khăn số 1 với chị, khác với Việt Nam, ở Đài Loan nhiều bão và bão thường rất lớn nên sau mỗi trận đó, gần như chị phải bắt đầu lại từ đầu.
Những ngày đầu bắt đầu làm vườn, chị Thanh Hương còn gặp khó khăn trong việc cải tạo đất và phá cỏ cuốc đất làm vườn. Trước đây, khu vườn chủ yếu là cỏ, mỗi ngày chị bớt ra chút thời gian rảnh để dọn dẹp và cải tạo được 100m2 đất để trồng các loại rau yêu thích.
Chia sẻ về kỹ thuật trồng cây, bà mẹ Việt này tiết lộ “bí kíp” về việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cây.
Đồng thời, khi mới trồng, chị thường làm kỹ đất và cần xử lý hạt giống cẩn thận bằng cách ngâm hạt giống trong nước và phơi nắng từ 2 - 8 tiếng tùy từng loại hạt giống rau, sau đó mới gieo vào giá thể chuẩn bị sẵn.
Đồng thời, khi mới trồng, chị thường làm kỹ đất và cần xử lý hạt giống cẩn thận bằng cách ngâm hạt giống trong nước và phơi nắng từ 2 - 8 tiếng tùy từng loại hạt giống rau, sau đó mới gieo vào giá thể chuẩn bị sẵn.
"Muốn trồng rau tốt thì phải tìm hiểu đặc tính của từng loại cây và những bệnh mà loại cây đó hay nhiễm để có cách phòng ngừa tốt nhất", bà mẹ một con này cho biết thêm.
Mọi người ghé thăm nhà đều phải trầm trồ khen ngợi sự mát tay của bà chủ vườn. Bà mẹ Việt đảm này không chỉ khéo trồng các loại rau mà ngay cả các loại quả chị trồng cũng đều cho ra nhiều trái với chất lượng tốt.
Các loại cây giống được trồng để gối vụ luân phiên, đảm bảo cho khu vườn lúc nào cũng la liệt các loại rau ăn.
Tất tần tật những loại rau gia vị của Việt Nam dường như đều có mặt trong khu vườn của mẹ Việt xứ Đài này.
Súp lơ được trồng theo mùa.
Su hào đang lớn trong khu vườn.