Lý do khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường cho 2 người

4 chiếc gối trên giường khách sạn không phải là dư thừa. Chúng có tác dụng vô cùng quan trọng.

Ở các khách sạn chuẩn quốc tế, bạn sẽ thấy trên giường dành cho 2 người luôn có 4 chiếc gối. Kiểu dáng của các kiểu gối cũng khác nhau, thường là chiếc lớn chiếc nhỏ xen kẽ. Việc bố trí nhiều gối như vậy không hề dư thừa mà có mục đích riêng.

Lý do là vì sức khỏe và giấc ngủ của khách hàng. Hai chiếc gối được dùng để gối đầu. Hai chiếc gối nhỏ còn lại nên dùng để kê ở phần bắp chân hoặc cổ chân, bàn chân. Đây là cách giúp cơ bắp được thả lỏng, cải thiện lưu thông máu. Máu lưu thông tốt sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Ngoài ra, kê chân khi ngủ còn có tác dụng hạn chế hiện tượng giãn tĩnh mạch, giảm sưng, phù nề chân.

Ly do khach san luon dat 4 chiec goi tren giuong cho 2 nguoi

Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng tư thế nằm chân cao hơn đầu không dành cho người mắc bệnh cao huyết áp.

Ở tư thế nằm nghiêng, bạn cũng có thể sử dụng chiếc gối dư ra để tựa lưng hoặc đặt giữa hai chân.

Độ cao của gối cũng hết sức quan trọng. Việc gối đầu quá cao sẽ khiến cằm bị ép xuống cổ và có thể gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Ngược lại, gối quá thấp khiến cằm hướng lên trên tăng nguy cơ cong vẹo cột sống và trào ngược dạ dày.

Bây giờ bạn đã biết công dụng thực sự của 4 chiếc gối trong phòng khách sạn rồi đấy. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này đối với phòng ngủ của gia đình mình.

Theo Thanh Huyen/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)