Loại quả dại này là một đặc sản của Ninh Thuận, nhiều người không biết tên.Đây là trái da đá.Cây da đá mọc hoang dại trong các cánh rừng tự nhiên ở Ninh Thuận.Thông thường, trái da đá khi vừa hái xuống chỉ bảo quản được trong khoảng 2 - 3 ngày. Những năm gần đây, da đá được du khách biết tới nhiều hơn, hàng có bao nhiêu cũng hết.Loại quả này có hình tròn, kích thước gần bằng quả sấu, vỏ mỏng, thịt khá cứng.Khi còn xanh, chúng có màu vàng, vị chua thanh, khác với vị chua của chanh, me hay sấu nhưng vẫn có mùi thơm.Lúc chín, vỏ da đá chuyển sang màu hồng đỏ, vị chua chua ngọt ngọt, thơm phức.Bởi có mùi vị đặc trưng nên quả da đá không chỉ là một loại quả bình thường mà còn có tác dụng khử mùi hiệu quả.Nhiều người nhìn lần đầu sẽ nhầm lẫn đây là quả mận ở miền Bắc.Ở Ninh Thuận, da đá được bán tại các con đường làng như An Xuân, An Hòa, Thủy Lợi, Hộ Diêm,... hoặc ở các khu chợ quê với giá 15.000-25.000 đồng/kg.
Loại quả dại này là một đặc sản của Ninh Thuận, nhiều người không biết tên.
Đây là trái da đá.
Cây da đá mọc hoang dại trong các cánh rừng tự nhiên ở Ninh Thuận.
Thông thường, trái da đá khi vừa hái xuống chỉ bảo quản được trong khoảng 2 - 3 ngày. Những năm gần đây, da đá được du khách biết tới nhiều hơn, hàng có bao nhiêu cũng hết.
Loại quả này có hình tròn, kích thước gần bằng quả sấu, vỏ mỏng, thịt khá cứng.
Khi còn xanh, chúng có màu vàng, vị chua thanh, khác với vị chua của chanh, me hay sấu nhưng vẫn có mùi thơm.
Lúc chín, vỏ da đá chuyển sang màu hồng đỏ, vị chua chua ngọt ngọt, thơm phức.
Bởi có mùi vị đặc trưng nên quả da đá không chỉ là một loại quả bình thường mà còn có tác dụng khử mùi hiệu quả.
Nhiều người nhìn lần đầu sẽ nhầm lẫn đây là quả mận ở miền Bắc.
Ở Ninh Thuận, da đá được bán tại các con đường làng như An Xuân, An Hòa, Thủy Lợi, Hộ Diêm,... hoặc ở các khu chợ quê với giá 15.000-25.000 đồng/kg.