Jack Ma dự báo 5 công việc sẽ biến mất trong tương lai

Là một doanh nhân nổi tiếng thế giới, Jack Ma đã mở ra một kỷ nguyên mới của thương mại điện tử và thanh toán di động ở Trung Quốc với ý thức sâu sắc về sự phát triển trong tương lai và sự chuyển mình phi thường của các loại hình công việc.

 Tài xế taxi

Với sự phát triển như vũ bão của Internet, ngày càng có nhiều phần mềm đặt xe trực tuyến ra đời. Chúng không những tiện lợi mà hầu hết đều có phí rẻ hơn taxi phổ thông. Và trong tương lai, khi công nghệ xe tự lái trở nên hoàn thiện và phổ biến, ngành công nghiệp taxi chắc chắn sẽ càng bị siết chặt cơ hội sinh tồn.

Nhân viên phục vụ

Bồi bàn trong khách sạn, nhà hàng hay thu ngân trong siêu thị dường như là những nghề nghiệp không thể thiếu, tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều nơi đã cho ra đời những khách sạn, nhà hàng và chuỗi siêu thị không nhân viên phục vụ. Việc đưa trí tuệ nhân tạo vào ngành dịch vụ sẽ giúp giảm đáng kể chi phí lao động.

Theo số liệu thống kê, trung bình 1 nhân viên phục vụ có thể đưa khoảng 200 yêu cầu mỗi ngày, trong khi đó những con robot phục vụ có thể xử lý 300-400 đơn yêu cầu mỗi ngày.

Nghề thu ngân

Với sự phổ biến của thanh toán di động, nhiều người bây giờ ra ngoài mà không cần mang theo tiền mặt, thay vào đó là 1 chiếc điện thoại di động. Công nghệ thanh toán nhanh qua các ứng dụng di động cũng sẽ thay thế họ trong tương lai, khi giúp cho thao tác thanh toán trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Nhân viên ngân hàng

Với sự phát triển của công nghệ, các công việc cần sự tiếp xúc trực tiếp trong ngành ngân hàng như thanh toán, chuyển tiền, vay tiền, trả nợ đang dần được tự động hóa. Mọi việc đều có thể thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại cá nhân. Thậm chí, người ta có thể tự đầu tư hay mua cổ phiếu qua điện thoại di động.

Công nhân lắp ráp

Hiện nay nhiều xí nghiệp đã sử dụng các máy móc tự động hóa, vừa có thể giảm chi phí sản xuất vừa nâng cao hiệu quả.

Foxconn - 1 trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới - đã đưa robot vào dây chuyền sản xuất để thay thế 30% số lượng lao động. Từ đó, hàng nghìn người có thể mất việc cho những con rô bốt.

Nguồn: http://danviet.vn/jack-ma-du-bao-5-cong-viec-se-bien-mat-trong-tuong-lai-dieu-ai-cung-can-biet-5...Nguồn: http://danviet.vn/jack-ma-du-bao-5-cong-viec-se-bien-mat-trong-tuong-lai-dieu-ai-cung-can-biet-502020191213325371.htm

Jack Ma du bao 5 cong viec se bien mat trong tuong lai-Hinh-3

Những công việc lương cao bạn có thể làm ngay tại nhà

Bạn có muốn làm việc tại nhà không? Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), vào năm 2019, 1/5 số lao động nhà nước và...

Bấm xem >>

 

Theo Huy Nguyễn/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)