Giá vàng hôm nay 14/5: Diễn biến mới khiến giá vàng lao dốc

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lạm phát của Mỹ trong tháng 4/2021 tăng lên mức cao nhất 13 năm và khiến cho giá vàng giảm mạnh.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên giảm 20.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,06 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên giảm 80.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 60.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,09 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên giảm 60.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Gia vang hom nay 14/5: Dien bien moi khien gia vang lao doc
 Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương trường)
Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.814,5 USD/ounce (Theo Kitco News).
Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.
Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lạm phát của Mỹ trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái tăng lên mức cao nhất 13 năm.
Dữ liệu này khiến giới đầu tư dự báo sắp đến lục Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ. Kết quả là vàng bị bán tháo và rớt giá mạnh.
Đồng USD hồi phục sau mấy phiên giảm liên tiếp là lý do chính khiến giá vàng đi xuống.
Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh tăng lên 90,8 điểm, từ mức đóng cửa phiên đêm qua 90,14 điểm - thấp nhất trong hơn 2 tháng.
Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất 1 tháng cũng khiến giá vàng đi xuống.
Mặc dù biến động không xu hướng trong ngắn hạn nhưng vàng vẫn được dự báo tăng trong dài hạn. Nhiều chuyên gia trên Kitco cho rằng, những biến động khó lường trên thị trường tài chính trong thời gian tới có thể kích hoạt một động thái trú ẩn an toàn lớn.
Theo Lê Hải/Pháp luật Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)