Dự án Asa Light dừng thi công, khách hàng giận dữ đòi nhà

(Kiến Thức) - Mặc dù đã đóng 30% giá trị căn hộ, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào cuối năm 2018 nhưng đến nay dự án Asa Light dừng thi công. Nhiều khách hàng đã kéo lên chủ đầu tư lẫn UBND quận để... "đòi" nhà.

Từ những ngày cuối tháng 3/2019 đến nay, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án An Sinh (dự án Asa Light, đường số 17, phường 4, quận 8, TP HCM) đã bỏ công việc làm ăn liên tục kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư dự án là Công ty Công ích quận 8 và Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo để... "đòi nhà”.
Du an Asa Light dung thi cong, khach hang gian du doi nha
 Khách hàng kéo đến trụ sở chủ đầu tư dự án là Công ty Công ích quận 8 và Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo để... "đòi nhà”.

Du an Asa Light dung thi cong, khach hang gian du doi nha-Hinh-2
 Khách hàng yêu cầu chủ đầu tư trả lời minh bạch về dự án Asa Light.

Du an Asa Light dung thi cong, khach hang gian du doi nha-Hinh-3
Nhiều khách hàng cho biết, họ đã đóng 30% giá trị căn hộ. Thời gian gần đây, dự án ngưng triển khai do liên quan đến đất công, khiến họ vô cùng lo lắng.
Theo các khách hàng, dự án này phục vụ chương trình tái định cư và nhà ở xã hội. Sau khi xây dựng đến giai đoạn 2 của dự án thì công trình này bất ngờ dừng thi công.
Anh Lê Quang Viễn, một khách hàng của dự án nói trên cho biết: “Năm 2017, tôi và hơn 500 khách hàng khác đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án Asa Light với Công ty Thái Bảo. Theo hợp đồng, chậm nhất đến ngày 31/12/2018, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho họ. Tuy nhiên, khi dự án thi công đến tầng 9 thì dừng triển khai cho đến nay”.
Nhiều khách hàng khác cho biết, họ đã đóng 30% giá trị căn hộ. Thời gian gần đây dự án ngưng triển khai do liên quan đến đất công đã khiến tất cả đều sống trong lo lắng, bỏ cả công việc làm ăn để tìm kiếm chủ đầu tư và đến UBND quận 8 để yêu cầu làm rõ.
Du an Asa Light dung thi cong, khach hang gian du doi nha-Hinh-4
UBND quận 8 đã có văn bản đề nghị công ty Thái Bảo hoàn trả phần vốn góp trái pháp luật cho khách hàng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Tại buổi làm việc với UBND quận 8, nhiều khách hàng cho rằng, để mua được căn hộ họ đã phải dành dụm tiền, vất vả tiết kiệm nhiều năm mới có đủ điều kiện mua.
Khách hàng Phạm Thị Thanh Huyền cho rằng, dự án này phục vụ tái định cư nên việc công ty Thái Bảo ký hợp đồng mua bán căn hộ thương mại, huy động vốn 20-30% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ thương mại của những người dân không thuộc đối tượng mua nhà ở tái định cư là không đúng quy định.
"UBND quận 8 đã có văn bản đề nghị công ty Thái Bảo hoàn trả phần vốn góp của chúng tôi nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết", bà Huyền nói. Cũng như bà Huyền, nhiều khách hàng khác bày tỏ với lãnh đạo UBND quận 8 rằng ước mong lớn nhất của họ bây giờ là chủ đầu tư sớm thi công trở lại để họ nhận được nhà, an cư lạc nghiệp.
Ông Nguyễn Nha Kha, Chánh văn phòng UBND quận 8 cho biết, các ý kiến của khách hàng sẽ được trình thường trực UBND quận 8 và sẽ có thông báo để người dân được biết những thông tin về dự án này.
Du an Asa Light dung thi cong, khach hang gian du doi nha-Hinh-5
Dự án Asa Light hiện trong tình trạng... bất động.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thái Bảo cho biết, hiện công trình bị dừng triển khai để chờ bổ sung pháp lý theo yêu cầu của UBND TPHCM khiến cả khách hàng và chủ đầu tư đều thiệt hại.
Ông Tài cho rằng, công ty rất mong khách hàng tiếp tục tin tưởng, phối hợp để hoàn thành dự án Asa Light. Riêng với những khách hàng muốn kết thúc hợp đồng thì công ty sẽ chấp nhận thanh toán toán số tiền đã đóng cộng lãi phạt 30%. Tuy nhiên số tiền này công ty không thể trả một lúc mà chia làm 3 đợt.
Sáng 10/4, PV Kiến Thức đã liên hệ với ông Phạm Thanh Điền, Chủ tịch Hội đồng sáng lập công ty Thái Bảo nhằm làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, ông Điền chưa nghe máy.
Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)