Cô gái nghèo đổi đời nhờ kho báu từ món ăn 50.000 đồng

Cô gái nghèo Kodchakorn Tantiwiwatkul đã mua ốc biển cho bữa tối của mình. Đó cũng là khi cô phát hiện ra kho báu giúp mình đổi đời.

Cuộc sống của một người phụ nữ từng “không một xu dính túi” có thể thay đổi hoàn toàn sau khi tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu cam trong bữa ăn của mình - thứ trị giá hàng chục nghìn bảng Anh.

Kodchakorn Tantiwiwatkul đã mua ốc biển với giá 70 baht (hơn 50.000 VND) từ một khu chợ địa phương ở Satun, Thái Lan cho bữa tối của mình vài cô đã có một phát hiện gây sốc cho cả gia đình.

Co gai ngheo doi doi nho kho bau tu mon an 50.000 dong

Khi cô đang cắt những con ốc thành nhiều miếng nhỏ hơn thì tìm thấy một vật thể tròn màu cam bên trong vỏ mà ban đầu cô nghĩ là một hòn đá. Cô gái đã choáng váng khi biết đó thực chất là một viên ngọc trai Melo nặng 6 gram, có đường kính 1,5cm. Tùy thuộc vào chất lượng sau khi kiểm định của nó mà giá trị có thể là cả một gia tài.

Kodchakorn và gia đình cô đã giữ bí mật về việc tìm thấy kho báu này vì sợ người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc trai.

Cô tìm thấy viên ngọc trai vào ngày 30/1 và đến nay đã được ba tháng, cô đã công khai vì dự định bán nó để chi trả chi phí chữa bệnh cho mẹ.

Cô nói: “Tôi đã đưa nó cho mẹ tôi và bà ấy nói rằng đó là một viên ngọc trai Melo và rất có giá trị. Chúng tôi cũng đã xem bản tin trên truyền hình về một người đánh cá đã bán viên ngọc của mình để đổi lấy một gia tài.”

Cha của Kodchakorn là Niwat Tantiwiwatkul cho biết họ rất cần tiền mặt vì ông ấy bị tai nạn và vợ ông cần điều trị ung thư, họ có thể phải đối mặt với hóa đơn y tế hơn một triệu baht.

Hiện gia đình ông đang hi vọng sẽ gặp được người mua hàng tiềm năng để rao bán với mức giá phù hợp. "Chúng tôi mong sẽ sớm bán được nó. Ngọc trai Melo có màu cam tới rám nắng hoặc nâu, nhưng cam là gam màu có giá trị nhất", ông khẳng định.

Vào tháng trước, một tài xế lái xe tải có tên Monthian Jansuk cũng tìm thấy một viên ngọc trai quý giá tương tự với trọng lượng 13,11 gam. Sau đó, người đàn ông này đã bán luôn viên ngọc quý với giá 33.350 USD (gần 770 triệu đồng). Mức giá này chỉ bằng một phần ba so với ước tính ban đầu.

Theo Huy Nguyễn/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)