Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte thường có giá khoảng 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng)/kg.Trong một buổi đấu giá vào năm 1996, khoai tây La Bonnotte được mua với giá 500 USD mỗi pound (tương đương 1.200 USD/kg) khiến nó trở thành giống khoai tây đắt nhất thế giới. Khoai tây La Bonnotte được trồng trên đảo Noirmoutier của Pháp và và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.Không chỉ có vậy, muốn thưởng thức món khoai tây này, du khách phải thật sự nhanh tay bởi nó chỉ được bán trong khoảng 10 ngày.La Bonnotte là loại khoai tây ưa đất cát trên đảo.Để bổ sung chất dinh dưỡng giúp khoai tây phát triển, người trồng thường trộn rong biển vào đất.Khoai Bonnotte rất dễ nát nên không thể sử dụng máy và phải thu hoạch bằng tay.Mỗi vụ khoai kéo dài trong 2 tuần/năm.Vụ mùa luôn bận rộn vào tuần đầu bởi nông dân phải thu hoạch và chở khoai tây đến các nhà máy trong ngày.Sau khi làm sạch, khoai tây Bonnotte bán và xuất khẩu đi khắp châu Âu.Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất. Nguồn ảnh: Luxuo.Video: Khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt. Nguồn: VTC1.
Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte thường có giá khoảng 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng)/kg.
Trong một buổi đấu giá vào năm 1996, khoai tây La Bonnotte được mua với giá 500 USD mỗi pound (tương đương 1.200 USD/kg) khiến nó trở thành giống khoai tây đắt nhất thế giới.
Khoai tây La Bonnotte được trồng trên đảo Noirmoutier của Pháp và và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.
Không chỉ có vậy, muốn thưởng thức món khoai tây này, du khách phải thật sự nhanh tay bởi nó chỉ được bán trong khoảng 10 ngày.
La Bonnotte là loại
khoai tây ưa đất cát trên đảo.
Để bổ sung chất dinh dưỡng giúp khoai tây phát triển, người trồng thường trộn rong biển vào đất.
Khoai Bonnotte rất dễ nát nên không thể sử dụng máy và phải thu hoạch bằng tay.
Mỗi vụ khoai kéo dài trong 2 tuần/năm.
Vụ mùa luôn bận rộn vào tuần đầu bởi nông dân phải thu hoạch và chở khoai tây đến các nhà máy trong ngày.
Sau khi làm sạch, khoai tây Bonnotte bán và xuất khẩu đi khắp châu Âu.
Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất. Nguồn ảnh: Luxuo.
Video: Khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt. Nguồn: VTC1.