Đằng sau những con mực trắng phau có giá khoảng 80.000 đồng/kg là cả một câu chuyện rùng mình. Mới đây, nhóm phóng viên Thực phẩm sạch hay bẩn của ANTVHD đã thực hiện phóng sự tìm hiểu về công nghệ hô biến mực ươn thành trắng tinh tại một chợ đầu mối ở Hà Nội. Ảnh: ANTV.Theo tiết lộ của người bán hàng, những con mực được đưa về đây thực chất là mực thối, mực đã ươn từ lâu. Ảnh: ANTV.Những người thợ chọn lọc mực ngay trên nền đất bẩn như thế này. Ảnh: Youtube.Khi được hỏi về nguồn gốc của loại mực trắng tinh này, có người bán hàng cũng không biết nó xuất xứ từ đâu. Ảnh: ANTV.Có người bán hàng thì khẳng định đó là mực Đài Loan. Ảnh: ANTV.Để tẩy trắng hàng tạ mực ươn này, các tiểu thương đã ngâm chúng với oxy già công nghiệp. Ảnh: VTC16.Tùy vào độ ôi thiu của mực mà ngâm với lượng oxy nhiều hay ít. Mực càng ôi thiu nhiều thì càng ngâm với lượng oxy già nhiều mà không cần bất cứ dụng cụ định lượng nào. Ảnh: VTC16.Sau khi tẩy với oxy già công nghiệp, mực sẽ hết mùi thối nhưng thường có mùi hắc. Vì vậy, các tiểu thương dùng nước giấm pha với nước lạnh hoặc nước chanh ngâm vài giờ để mực hết mùi oxy già. Ảnh: VTC16.Sau đó, chúng được mang ra chợ bán. Ảnh: ANTV.Theo các chuyên gia, việc sử dụng oxy già tẩy trắng mực có thể khiến người ăn bị viêm đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ảnh: ANTV.
Đằng sau những con mực trắng phau có giá khoảng 80.000 đồng/kg là cả một câu chuyện rùng mình. Mới đây, nhóm phóng viên Thực phẩm sạch hay bẩn của ANTVHD đã thực hiện phóng sự tìm hiểu về công nghệ hô biến mực ươn thành trắng tinh tại một chợ đầu mối ở Hà Nội. Ảnh: ANTV.
Theo tiết lộ của người bán hàng, những con mực được đưa về đây thực chất là mực thối, mực đã ươn từ lâu. Ảnh: ANTV.
Những người thợ chọn lọc mực ngay trên nền đất bẩn như thế này. Ảnh: Youtube.
Khi được hỏi về nguồn gốc của loại mực trắng tinh này, có người bán hàng cũng không biết nó xuất xứ từ đâu. Ảnh: ANTV.
Có người bán hàng thì khẳng định đó là mực Đài Loan. Ảnh: ANTV.
Để tẩy trắng hàng tạ mực ươn này, các tiểu thương đã ngâm chúng với oxy già công nghiệp. Ảnh: VTC16.
Tùy vào độ ôi thiu của mực mà ngâm với lượng oxy nhiều hay ít. Mực càng ôi thiu nhiều thì càng ngâm với lượng oxy già nhiều mà không cần bất cứ dụng cụ định lượng nào. Ảnh: VTC16.
Sau khi tẩy với oxy già công nghiệp, mực sẽ hết mùi thối nhưng thường có mùi hắc. Vì vậy, các tiểu thương dùng nước giấm pha với nước lạnh hoặc nước chanh ngâm vài giờ để mực hết mùi oxy già. Ảnh: VTC16.
Sau đó, chúng được mang ra chợ bán. Ảnh: ANTV.
Theo các chuyên gia, việc sử dụng oxy già tẩy trắng mực có thể khiến người ăn bị viêm đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ảnh: ANTV.