BIDV tài trợ xây trường PTTH Dakcheung tại Lào

(Kiến Thức) - Ngày 25/06/2018, tại huyện Dakcheung (tỉnh Sekong, CHDCND Lào), BIDV phối hợp với Sở Giáo dục tỉnh Sekong tổ chức khởi công xây dựng trường PTTH Dakcheung dành tặng con em các bộ tộc Lào của địa phương.

Tham dự lễ khởi công PTTH Dakcheung có các ông/bà là Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục&Thể thao Lào, Đại diện Ủy ban Hợp tác Liên Chính phủ Lào - Việt, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Champsak cùng đông đảo người dân trong vùng.
BIDV tai tro xay truong PTTH Dakcheung tai Lao
 
Dự án xây dựng trường PTTH Dakcheung có tổng kinh phí thực hiện 1.000.000 USD, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ xây dựng với quy mô 02 tầng gồm 06 phòng học và 6 phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, hội trường cùng khu thể thao... cung cấp môi trường học tập và giảng dạy tiên tiến, hiện đại cho các thầy cô và học sinh của trường.
Là Ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên có mặt tại Lào, sau hơn 19 năm hoạt động, đến nay, BIDV đã trở thành cái tên quen thuộc, gần gũi với người dân đất nước Lào với 3 hiện diện thương mại gồm Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank), Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt (LVI), Văn phòng đại diện BIDV tại Lào.
Trong 19 năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc vai trò là cầu nối hiệu quả giữa hai nền kinh tế, BIDV đã có những đóng góp trách nhiệm, tích cực và có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế xã hội tại Lào. Từ đó, đóng góp hiệu quả vào việc vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Lào và Việt Nam.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)