Rau nhót là loại rau quen thuộc với người dân ven biển ở Quỳnh Lưu (Nghệ An). Từ món ăn dân dã của người nghèo, giờ đây loại rau dại này đã lên đời thành đặc sản nổi tiếng. Ảnh: Báo Nghệ AnRau nhót có thân màu tím, lá giống hoa mười giờ, mọc dại ở ven các cánh đồng muối, ven sông hoặc ven các đầm nuôi tôm các nước lợ. Ảnh: Dân tríThế nhưng, giờ đây, rau nhót không mọc ít hơn trước, việc hái mất nhiều thời gian nên nguồn cung ít dần. Khách muốn ăn phải đặt trước mới có. Ảnh: Dân tríHiện, giá rau nhót lên tới 50.000 đồng/kg song cũng ít bán ở thành phố. Ảnh: SuckhoedoisongXưa kia, giảo cổ lam là loại rau mọc hoang dành cho người nghèo. Sau này, đời sống khá hơn, ít ai hái rau dại này về ăn. Ảnh: Dân ViêtVài năm gần đây, giảo cổ lam trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng vừa chữa bệnh, vừa làm rau ăn. Ảnh: InternetTrên thị trường, giảo cổ lam có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg sấy khô và 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam. Ảnh: Dân ViệtTừ loại rau mọc dại, người nghèo hái về ăn "cứu đói", giờ đây rau đắng biển trở thành đặc sản nhiều người lùng mua để thưởng thức. Ảnh: SuckhoedoisongTrên thị trường, rau đắng biển có giá lên tới gần 100.000 đồng/kg. Ảnh: InternetDù khá đắt nhưng không ít gia đình vẫn chi tiền để được ăn ít nhất một lần trong đời vì độ thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ảnh: InternetVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Rau nhót là loại rau quen thuộc với người dân ven biển ở Quỳnh Lưu (Nghệ An). Từ món ăn dân dã của người nghèo, giờ đây loại rau dại này đã lên đời thành đặc sản nổi tiếng. Ảnh: Báo Nghệ An
Rau nhót có thân màu tím, lá giống hoa mười giờ, mọc dại ở ven các cánh đồng muối, ven sông hoặc ven các đầm nuôi tôm các nước lợ. Ảnh: Dân trí
Thế nhưng, giờ đây, rau nhót không mọc ít hơn trước, việc hái mất nhiều thời gian nên nguồn cung ít dần. Khách muốn ăn phải đặt trước mới có. Ảnh: Dân trí
Hiện, giá rau nhót lên tới 50.000 đồng/kg song cũng ít bán ở thành phố. Ảnh: Suckhoedoisong
Xưa kia, giảo cổ lam là loại rau mọc hoang dành cho người nghèo. Sau này, đời sống khá hơn, ít ai hái rau dại này về ăn. Ảnh: Dân Viêt
Vài năm gần đây, giảo cổ lam trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng vừa chữa bệnh, vừa làm rau ăn. Ảnh: Internet
Trên thị trường, giảo cổ lam có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg sấy khô và 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam. Ảnh: Dân Việt
Từ loại rau mọc dại, người nghèo hái về ăn "cứu đói", giờ đây rau đắng biển trở thành đặc sản nhiều người lùng mua để thưởng thức. Ảnh: Suckhoedoisong
Trên thị trường, rau đắng biển có giá lên tới gần 100.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Dù khá đắt nhưng không ít gia đình vẫn chi tiền để được ăn ít nhất một lần trong đời vì độ thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT