1. Bánh cupcake. Đây là món bánh có nhân được rất nhiều người thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm món bánh này nguyên liệu cần có: Bơ, chocolate trắng, bột mì, sữa đặc, trứng. Bật lò nướng ở 180ºC, làm nóng chảy chocolate trắng trong lò vi sóng, khi chocolate chảy hoàn toàn thì cho bơ vào quay thêm 10 giây để bơ tan chảy rồi khuấy đều.Đánh bông trứng rồi từ từ đổ sữa đặc vào đánh cùng đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn tiếp tục cho phần chocolate và bơ vào đánh đều. Cuối cùng rây bột mì vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Ảnh: yeunoitro.net.Phết một lớp bơ và rắc một lớp bột mì vào lòng khuôn cupcake rồi rót hỗn hợp bột bánh vào từng khuôn. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút rồi để bánh trong lò chừng 5 phút mới lấy ra dùng khi bánh còn ấm hoặc để nguội rồi mới dùng bánh. Ảnh: PhunuNet.com.2. Bánh bao có nhân. Nguyên liệu: Bột mì, men nở, đường, muối, cà rốt, củ sắn, nấm. Bạn nên hòa tan men cùng với đường vào nước ấm. Cho bột mì vào trộn đều với đường và muối. Đổ phần men được hòa tan vào hỗn hợp bột và nước (sữa tươi), nhào mịn. Đem bột đi ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở. Ảnh: bepgiadinh.com.Trong khi chờ bột nở, thái nhỏ cà rốt, củ sắn, nấm ra. Xào cho phần nhân chín lại nhớ nêm gia vị cho vừa ăn. Khi bột nở, bạn vo thành những viên tròn nhỏ, cán dẹp cho nhân vào chính giữa, dùng tay nhấn kín miệng bánh lại. Hấp khoảng 30 phút. Ảnh: hoiquanamthuc.com.3. Bánh giò. Nguyên liệu: Thịt nạc, nấm mộc nhĩ, bột gạo, bột năng, nước dùng, lá chuối, hành tím, dầu ăn, gia vị. Phi thơm hành, cho thịt vào xào sơ. Tiếp tục cho mộc nhĩ vào xào cùng và nêm gia vị sao cho vừa miệng. Ảnh: ameovat.com.Cho nước dùng vào tô bột đã trộn và khuấy đều để có phần bột dẻo.
Gấp lá chuối thành hình phễu, trát đều bột quanh phễu lá chuối, sau đó cho nhân vào giữa và cuối cùng cho phần bột lên trên cùng, kín hết phần nhân. Gấp mép lá thành hình tam giác và gói kín. Đem bánh đi luộc với nước ngập mặt bánh và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Ảnh: Youtube.com.4. Bánh gối. Nguyên liệu: Bột mì, thịt nạc, tôm tươi, trứng cút, miến khô, mộc nhĩ, nấm hương, sắn, cà rốt, nước cốt dừa. Làm nhân bánh: Trộn đều thịt, tôm, mộc nhĩ, sắn, cà rốt lại với nhau và ướp gia vị trong khoảng 25 phút. Sau thời gian thấm gia vị, bạn mang đi xào sơ qua sao cho đừng quá chín. Ảnh: ameovat.com.Làm vỏ bánh: Rây bột cho thật mịn, sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào và trộn đều. Cứ nhào bột đến khi bột không còn dính tay là đủ độ dẻo mịn cần thiết. Lúc này, bạn mang bột đi ủ khoảng 30 phút. Lấy bột ra và vắt thành từng vắt bằng nhau. Ảnh: ameovat.com.Cán bột mỏng và cho phần nhân thập cẩm vào giữa. Sau đó, bạn gấp đôi miếng vỏ bánh, bóp nhẹ cho mép vỏ hai nửa dính vào nhau. Đun sôi chảo ngập dầu, thả từng chiếc bánh vào chiên đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu. Ảnh: xinhxinh.vn.
1. Bánh cupcake. Đây là món bánh có nhân được rất nhiều người thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm món bánh này nguyên liệu cần có: Bơ, chocolate trắng, bột mì, sữa đặc, trứng. Bật lò nướng ở 180ºC, làm nóng chảy chocolate trắng trong lò vi sóng, khi chocolate chảy hoàn toàn thì cho bơ vào quay thêm 10 giây để bơ tan chảy rồi khuấy đều.
Đánh bông trứng rồi từ từ đổ sữa đặc vào đánh cùng đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn tiếp tục cho phần chocolate và bơ vào đánh đều. Cuối cùng rây bột mì vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Ảnh: yeunoitro.net.
Phết một lớp bơ và rắc một lớp bột mì vào lòng khuôn cupcake rồi rót hỗn hợp bột bánh vào từng khuôn. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút rồi để bánh trong lò chừng 5 phút mới lấy ra dùng khi bánh còn ấm hoặc để nguội rồi mới dùng bánh. Ảnh: PhunuNet.com.
2. Bánh bao có nhân. Nguyên liệu: Bột mì, men nở, đường, muối, cà rốt, củ sắn, nấm. Bạn nên hòa tan men cùng với đường vào nước ấm. Cho bột mì vào trộn đều với đường và muối. Đổ phần men được hòa tan vào hỗn hợp bột và nước (sữa tươi), nhào mịn. Đem bột đi ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở. Ảnh: bepgiadinh.com.
Trong khi chờ bột nở, thái nhỏ cà rốt, củ sắn, nấm ra. Xào cho phần nhân chín lại nhớ nêm gia vị cho vừa ăn. Khi bột nở, bạn vo thành những viên tròn nhỏ, cán dẹp cho nhân vào chính giữa, dùng tay nhấn kín miệng bánh lại. Hấp khoảng 30 phút. Ảnh: hoiquanamthuc.com.
3. Bánh giò. Nguyên liệu: Thịt nạc, nấm mộc nhĩ, bột gạo, bột năng, nước dùng, lá chuối, hành tím, dầu ăn, gia vị. Phi thơm hành, cho thịt vào xào sơ. Tiếp tục cho mộc nhĩ vào xào cùng và nêm gia vị sao cho vừa miệng. Ảnh: ameovat.com.
Cho nước dùng vào tô bột đã trộn và khuấy đều để có phần bột dẻo.
Gấp lá chuối thành hình phễu, trát đều bột quanh phễu lá chuối, sau đó cho nhân vào giữa và cuối cùng cho phần bột lên trên cùng, kín hết phần nhân. Gấp mép lá thành hình tam giác và gói kín. Đem bánh đi luộc với nước ngập mặt bánh và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Ảnh: Youtube.com.
4. Bánh gối. Nguyên liệu: Bột mì, thịt nạc, tôm tươi, trứng cút, miến khô, mộc nhĩ, nấm hương, sắn, cà rốt, nước cốt dừa. Làm nhân bánh: Trộn đều thịt, tôm, mộc nhĩ, sắn, cà rốt lại với nhau và ướp gia vị trong khoảng 25 phút. Sau thời gian thấm gia vị, bạn mang đi xào sơ qua sao cho đừng quá chín. Ảnh: ameovat.com.
Làm vỏ bánh: Rây bột cho thật mịn, sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào và trộn đều. Cứ nhào bột đến khi bột không còn dính tay là đủ độ dẻo mịn cần thiết. Lúc này, bạn mang bột đi ủ khoảng 30 phút. Lấy bột ra và vắt thành từng vắt bằng nhau. Ảnh: ameovat.com.
Cán bột mỏng và cho phần nhân thập cẩm vào giữa. Sau đó, bạn gấp đôi miếng vỏ bánh, bóp nhẹ cho mép vỏ hai nửa dính vào nhau. Đun sôi chảo ngập dầu, thả từng chiếc bánh vào chiên đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu. Ảnh: xinhxinh.vn.