Hạt hướng dương có vỏ màu xám hoặc đen, hình giọt nước. Ở Việt Nam, đất nông nghiệp hầu như không trồng hướng dương lấy hạt do khí hậu không phù hợp để trồng cây hướng dương lấy hạt. (Nguồn Baokhanhhoa)Chỉ ở một số vùng có khí hậu thích hợp như Lâm Đồng, Lào Cai… mới trồng được cây hướng dương để lấy hạt. (Nguồn Cungmua)Hạt hướng dương đang được tiêu thụ ở nước ta chủ yếu là nhập khẩu. (Nguồn Trunghocduytan)Hạt hướng dương có thể được thu hoạch sau 70 - 90 ngày trồng hoa. Loại hạt này rất dễ thu hoạch. Tuy nhiên, bạn cần phải đợi cho đến khi hoa khô hoàn toàn mới có thể thu hoạch hạt một cách dễ dàng. (Nguồn Baomoi)Hạt hướng dương chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người như protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. (Nguồn Cungmua)Ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm, hạt hướng dương còn có tác dụng làm đẹp da, giúp chống lão hóa, giảm cholesterol, trị giun kim và suy nhược thần kinh. (Nguồn Canthostnews)Mặc dù vậy, theo những nghiên cứu mới đây, hạt hướng dương có khả năng làm rối loạn hoạt động của thận, phá hủy men răng và là nguyên nhân của hiện tượng ợ chua, ợ nóng. (Nguồn Soha)
Hạt hướng dương có vỏ màu xám hoặc đen, hình giọt nước. Ở Việt Nam, đất nông nghiệp hầu như không trồng hướng dương lấy hạt do khí hậu không phù hợp để trồng cây hướng dương lấy hạt. (Nguồn Baokhanhhoa)
Chỉ ở một số vùng có khí hậu thích hợp như Lâm Đồng, Lào Cai… mới trồng được cây hướng dương để lấy hạt. (Nguồn Cungmua)
Hạt hướng dương đang được tiêu thụ ở nước ta chủ yếu là nhập khẩu. (Nguồn Trunghocduytan)
Hạt hướng dương có thể được thu hoạch sau 70 - 90 ngày trồng hoa. Loại hạt này rất dễ thu hoạch. Tuy nhiên, bạn cần phải đợi cho đến khi hoa khô hoàn toàn mới có thể thu hoạch hạt một cách dễ dàng. (Nguồn Baomoi)
Hạt hướng dương chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người như protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. (Nguồn Cungmua)
Ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm, hạt hướng dương còn có tác dụng làm đẹp da, giúp chống lão hóa, giảm cholesterol, trị giun kim và suy nhược thần kinh. (Nguồn Canthostnews)
Mặc dù vậy, theo những nghiên cứu mới đây, hạt hướng dương có khả năng làm rối loạn hoạt động của thận, phá hủy men răng và là nguyên nhân của hiện tượng ợ chua, ợ nóng. (Nguồn Soha)