Sự thật ngỡ ngàng về “người ngoài hành tinh” ở VN

(Kiến Thức) - Những xôn xao, ồn ào về vấn đề người ngoài hành tinh hay UFO xuất hiện ở Việt Nam rồi cũng nhanh chóng nguội lạnh sau khi các nhà khoa học lên tiếng.

Vừa qua, bức ảnh được cho là chụp chân dung của người ngoài hành tinh với đôi mắt to lồi, chân tay mảnh khảnh, mang nhiều nét tương đồng với nhân vật người ngoài hành tinh trong các bộ phim của Hollywood của một người dân Côn Đảo, Vũng Tàu đã khiến rất nhiều người tò mò.

Nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ về tính trung thực của bức ảnh, rằng đây có thể là sản phẩm của photoshop hoặc là do máy điện thoại đã cài hiệu ứng chụp ảnh bởi chuyện này đã nhiều lần xảy ra trong quá khứ. Hãy chúng tôi cùng điểm lại những cuộc viếng thăm Việt Nam của những "người ngoài hành tinh".

"Người ngoài hành tinh" xuất hiện ở Việt Nam

Mới đầu năm nay, chị Phạm Thị Ngoan ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết đã chụp được bức ảnh sinh vật lạ ngoài Trái đất.

Bức ảnh chụp hình ảnh của một em bé đang chơi trên đê, cùng một “người ngoài hành tinh” với dáng vóc rất lạ: mắt to, tay dài, chân ngắn, nhỏ bé. Tấm hình khiến dân chúng xôn xao, thậm chí còn lập bát hương để thờ cúng.

Tuy nhiên, sau khi chính quyền và công an vào cuộc, chị Ngoan, người chụp bức ảnh trên đã phải thành khẩn khai báo rằng bức ảnh được chụp với hiệu ứng từ chế độ chụp ảnh camera trong điện thoại của chị.

 Bức ảnh chụp "người ngoài hành tinh" của chị Ngoan là sản phẩm của một hiệu ứng chụp ảnh trên điện thoại.

Đĩa bay xuất hiện hàng loạt

Một sự việc khác liên quan đến tin đồn người ngoài hành tinh ở Thanh Hoá là việc anh Lê Khắc Đạt ở Hoằng Hà, Hoằng Hóa tung bức ảnh chụp ngày 9/12/2012 với chi tiết “chiếc đĩa bay” trên bầu trời.

Tuy nhiên, sau đó một thời gian, những bức ảnh tương tự được cư dân mạng "sản xuất" hàng loạt cho thấy quá dễ dàng tạo ra "vật thể lạ" tương tự với một người biết chút ít về chỉnh sửa ảnh trên Photoshop.

 Bức ảnh do anh Đạt cung cấp.

 Và bức ảnh chế do cư dân mạng "chế".

Chưa hết, cách đây 6 năm một học sinh có tên Đinh Xuân Chinh ở thị trấn Tà Phiên, Thanh Hóa và bạn gái là Tào Thùy Dung cùng khẳng định thấy hiện tượng lạ là 2 khối sáng đường kính khoảng 10cm, di chuyển theo một quy luật: tách rồi lại nhập vào với nhau.

Hiện tượng Chinh nhìn thấy theo các nhà khoa học là do ảo giác gây ra (Ảnh minh họa).

Dù Chinh và bạn gái khăng khăng đây là đĩa bay (UFO), vì nó to hơn các ngôi sao xung quanh và lại ở vị trí cách mặt đất khoảng 600 m, các nhà khoa học thì lại khẳng định đây có thể là một hiện tượng quang học, xảy ra khi sao băng chạm vào bầu khí quyển, có thể do nhân chứng đã bị ảo giác hoặc đây có thể là tín hiệu không lưu bằng đèn ở khu vực gần đó.

"Vật thể lạ" trên bầu trời Hà Nội

Những "vật thể lạ" không chỉ xuất hiện trong ảnh mà còn được "tóm gọn" trong clip. Vào hồi 5h - 5h30 chiều 28/10/2010, anh Nguyễn Xuân Vũ (Hà Nội) đã quay được hình ảnh một vật thể bay tạo thành một vệt sáng trên bầu trời, tựa như một vật thể bị cháy khi từ ngoài không gian bay xuyên qua bầu khí quyển Trái đất.

 Theo ông Phường, hiện tượng này do một chiếc máy bay dân dụng gây ra.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Phường, Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, đây chỉ là một chiếc máy bay dân dụng. Ông giải thích do thời điểm xảy ra là vào khoảng 17h, mùa đông nên chỉ có những vị trí cao mới tiếp nhận được ánh sáng Mặt trời. Luồng hơi do máy bay thả ra ở trên cao bị kết tinh, đóng băng, và tạo thành vệt sáng (do nhận được ánh sáng Mặt trời) như trong clip của anh Vũ.

Như vậy, có thể thấy những tin đồn từ trước đến nay về người ngoài hành tinh là không có cơ sở. Chúng chỉ là sản phẩm của lắm kẻ thích đùa hoặc một hiện tượng bị hiểu nhầm hoàn toàn dưới óc tưởng tượng phong phú của những người chứng kiến. Hãy cùng chờ xem các chuyên gia lý giải thế nào về tấm hình "người ngoài hành tinh" ở Côn Đảo.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:
Hiền Thảo (tổng hợp)

Bình luận(0)