Lạ lùng “yêu râu xanh” cố tình phạm tội để được vào tù

Với mong muốn được vào tù, một người đàn ông Mỹ đã cưỡng bức nữ giúp việc và nhanh chóng gọi cảnh sát tới bắt mình ngay khi vừa “hành sự” xong.

Vào tháng 8/2014, Joel Jones, 49 tuổi, sống ở Riviera, bang Florida đã đăng quảng cáo tìm một người giúp việc dọn dẹp căn hộ trong một tòa nhà văn phòng ở Palm Beach Gardens. Ngay sau đó, người phụ nữ này đã liên lạc và hai người hẹn gặp nhau tại một nhà ga gần nơi xảy ra vụ việc. Người phụ nữ đã đi theo Joel tới tòa văn phòng.
La lung “yeu rau xanh” co tinh pham toi de duoc vao tu
“Yêu râu xanh” Jones Joel đã gọi điện cho cảnh sát tới bắt giữ mình sau khi xâm hại người phụ nữ. 
Jones dẫn cô đi thăm một lượt các phòng cần dọn dẹp và khi đến phòng cuối cùng, hắn đã đe dọa với một con dao kề vào cổ và ép cô phải “chiều” mình... Người phụ nữ dùng hết sức chống cự nhưng trước một người đàn ông cơ bắp, cô đã không thể làm gì hơn. Nhanh chóng, Jones đẩy nạn nhân xuống sàn và cưỡng bức cô.
Theo lời khai từ phía nạn nhân, điều khiến cô thấy hết sức ngạc nhiên là vừa hành sự xong, người đàn ông này đã để cô đi và ngay lập tức nhấc máy quay số 911 gọi cho cảnh sát để khai báo về hành vi phạm tội vừa diễn ra của mình.
Khi cảnh sát đến, chưa cần xét hỏi, Jones Joel đã khai nhận: “Chính tôi đã tấn công cô ấy. Hãy bắt tôi vào tù”.
Hồ sơ vụ án cho biết, động cơ phạm tội Jones Joel đưa ra là nhằm mục đích “được” vào tù bởi "đây là cách tôi có thể tìm kiếm và tiếp cận kẻ sát nhân đã ra tay giết hại đứa con trai 14 tuổi của mình”, Joel nói.
Tuy vậy, tại phiên tòa xét xử diễn ra sau đó, Thẩm phán quận Palm Beach - Jack Cox - cho biết ông rất cảm thông với nỗi đau mất con của bị cáo nhưng dù lý do của Joel có đáng thương tới đâu thì người phụ nữ vô tội kia không liên quan gì đến vụ việc này. Hành vi đồi bại ấy không thể tha thứ, nó là một khía cạnh hoàn toàn khác trong mục đích trả thù kẻ đã giết con trai trước kia của Joel.
“Tội ác của anh với người phụ nữ kia đã vượt qua giới hạn đạo đức mà con người đối xử với con người. Cô ấy và gia đình của mình có thể sẽ phải chịu đựng những vết sẹo suốt đời”, thẩm phán Jack Cox nói trước tòa.
Với tội ác không thể tha thứ, tòa án cuối cùng đã ra phán quyết mức án 25 năm tù cho Joel.
Trước đó, Jones Joel từng có quá khứ không mấy tốt đẹp khi đã quá quen thuộc với việc “vào tù ra tội” hết lần này đến lần khác. Jones từng phải chịu án 6 năm tù năm 1991 vì tội tấn công và cướp có vũ trang, sau đó 8 năm tiếp tục là mức án 12 năm đối với tội danh giết người cấp độ hai.
Chưa cần biết điều gì đã thực sự xảy ra với con trai của Jones, liệu động cơ của anh ta có đúng hay không hoặc anh ta sẽ làm gì nếu được sắp xếp ở trong cùng một nhà tù với kẻ giết hại con trai mình nhưng hành động của Jones rõ ràng là không thể chấp nhận được và cần phải nhận một bản án thích đáng, đại diện cảnh sát cho biết.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)