Con bọ rầy là một loài côn trùng cánh cứng, ăn lá cây, xuất hiện nhiều trong vòng một tháng giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô ở miền Nam bộ. (Nguồn Amthuc365) Bọ rầy có kích thước bằng ngón tay người lớn, có hình dáng giống bọ hung, thân mềm, màu nâu. (Nguồn Dulich4phuong)Bọ rầy thực chất là con đuông đất trưởng thành. Con đuông sống trong lòng đất, khi đến đủ ngày đủ tháng sẽ bò lên rồi mọc cánh, mọc chân thành con bọ rầy. (Nguồn Topplus)Bọ rầy sống chủ yếu trên cây xoài, mít, điều và chúng ăn lá của các loài cây này. (Nguồn Kienthuc)Để bắt bọ rầy, người ta thường bắt vào ban đêm. Chỉ cần đặt một chiếc đèn ở nơi có bọ rầy trú ngụ, bọ rầy thấy ánh sáng sẽ lao đến và rơi ngổn ngang trên mặt đất. Lúc này, chỉ cần thu nhặt và bỏ vào trong giỏ. (Nguồn Mytour)Trước đây, con bọ rầy bị xem là loài có hại vì chúng hay cắn phá các đọt non của cây. Nhưng ngày nay, nó được xem là đặc sản vì có thể chế biến thành món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. (Nguồn Ydvn)Món bọ rầy chiên giòn được xem là món ăn dân dã nhưng lại ngon khó quên của vùng đất An Giang. Món này ăn kèm với rau sống, cà chua, cải xà lách chấm với tương ớt, muối ớt chanh rất tuyệt. (Nguồn Kienthuc)
Con bọ rầy là một loài côn trùng cánh cứng, ăn lá cây, xuất hiện nhiều trong vòng một tháng giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô ở miền Nam bộ. (Nguồn Amthuc365)
Bọ rầy có kích thước bằng ngón tay người lớn, có hình dáng giống bọ hung, thân mềm, màu nâu. (Nguồn Dulich4phuong)
Bọ rầy thực chất là con đuông đất trưởng thành. Con đuông sống trong lòng đất, khi đến đủ ngày đủ tháng sẽ bò lên rồi mọc cánh, mọc chân thành con bọ rầy. (Nguồn Topplus)
Bọ rầy sống chủ yếu trên cây xoài, mít, điều và chúng ăn lá của các loài cây này. (Nguồn Kienthuc)
Để bắt bọ rầy, người ta thường bắt vào ban đêm. Chỉ cần đặt một chiếc đèn ở nơi có bọ rầy trú ngụ, bọ rầy thấy ánh sáng sẽ lao đến và rơi ngổn ngang trên mặt đất. Lúc này, chỉ cần thu nhặt và bỏ vào trong giỏ. (Nguồn Mytour)
Trước đây, con bọ rầy bị xem là loài có hại vì chúng hay cắn phá các đọt non của cây. Nhưng ngày nay, nó được xem là đặc sản vì có thể chế biến thành món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. (Nguồn Ydvn)
Món bọ rầy chiên giòn được xem là món ăn dân dã nhưng lại ngon khó quên của vùng đất An Giang. Món này ăn kèm với rau sống, cà chua, cải xà lách chấm với tương ớt, muối ớt chanh rất tuyệt. (Nguồn Kienthuc)