Hoảng hồn phát hiện rết "dài nhất thế giới" gần 40 cm

Con rết lớn nhất thế giới, dài khoảng 40 cm vừa được phát hiện tại một khu vườn ở làng Honokaa thuộc quần đảo Hawaii của Mỹ.

Clayton Cambra đã choáng váng khi phát hiện ra loài côn trùng khổng lồ này khi nó đang lẩn trốn trong khu vườn của ông ở làng Honokaa, quần đảo Hawaii, Mỹ.
Hoang hon phat hien ret
Con rết dài gần 40 cm. Ảnh: Daily Star 
Trong đoạn video, người đàn ông vẫn tỏ ra sửng sốt khi kể lại sự việc ông phát hiện con rết lớn nhất thế giới, dài gần 40 cm cho nam phóng viên.
“Nó bò xung quanh gốc cây chết trong khu vườn nhà tôi. Tôi nghĩ đó là một con rắn. Con vận di chuyển rất chậm”, ông Clayton cho biết.
Clayton sau đó đã rất ngạc nhiên bởi sự hung dữ của con rết khi ông cố bắt nó.
“Ngay khi tôi dùng một cây gậy chạm vào nó bằng một cây gậy, nó bắn vào thùng tôi đang cầm. Rồi dựng đứng lên như một con rắn hổ mang và trườn ra ngoài. Tôi đã phải dùng gậy để ấn nó xuống và mang về nhà”, ông Clayton nói thêm.
Hoang hon phat hien ret
Ông Clayton Cambra đã choáng váng khi phát hiện ra loài côn trùng khổng lồ này. Ảnh: Daily Star 
Một đoạn video khác cho thấy con vật được để bên trong một cái hộp và khi dùng thước để đo chiều dài của nó, cái thước thậm chí còn ngắn hơn con rết này khoảng 8 cm.
Vì thế, theo Clayton, con rết mà ông vừa mới phát hiện rất có thể chính là con rết dài nhất thế giới.
Dan Rubinoff, đến từ Đại học Bảo tàng côn trùng Hawaii, cũng thừa nhận con rết này đã xác lập một kỷ lục mới. “Chắc chắn đó là một con rết dài nhất mà tôi từng thấy. Trước đây, tôi chỉ được nhìn thấy những con rết dài khoảng 16 cm”, Dan Rubinoff khẳng định.
Rết là một loài côn trùng nhỏ nhưng một số con có thể phát triển và dài tới 30 cm. Những người nhồi xác động vật có thể rất quan tâm đến việc bảo tồn mẫu vật này, vì vậy hãy giết nó trong tủ đá trước khi mang ra rã đông và tiêm formaldehyde vào cơ thể nó. Nhồi xác động vật là công việc khá phổ biến với giới siêu giàu ở Đức và Mỹ. Các nhân viên sẽ bọc bộ da thật của con vật để tạo thành một phiên bản khác y như thật.
Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)