Thích thú hổ trắng siêu tinh nghịch, bị mẹ dạy dỗ nên thân

(Kiến Thức) - Hổ con vẫn muốn chơi đùa thêm, không muốn nghe theo lời mẹ. Ngay lập tức, hổ mẹ không nhiều lời vô nghĩa, ngay lập tức trấn áp hổ trắng con, cắn cổ lôi đi.

Mới đây, khi ghé thăm vườn thú Izu Shaboten Zoo, Ito, Shizuoka, Nhật Bản, một du khách ghi được những hình ảnh thú vị và ấn tượng khi hổ trắng mẹ dạy dỗ con trai mình.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than
 
Theo thông tin đăng tải, chú hổ trắng con nhỏ bé giống như một đứa trẻ, sôi nổi và hoạt bát, đồng thời cũng rất nghịch ngợm, luôn nghĩ về việc chơi đùa.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than-Hinh-2
 
Không còn cách nào khác, khi thấy con mình nghịch ngợm quá đà, hổ mẹ quyết định dạy dỗ con trai một cách nghiêm túc.

Mời quý vị xem video: Hổ trắng chơi bóng

Đáng nói, hổ con vẫn muốn chơi đùa thêm, không muốn nghe theo lời mẹ. Ngay lập tức, hổ mẹ không nhiều lời vô nghĩa, ngay lập tức trấp áp hổ con, cắn cổ lôi đi.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than-Hinh-3
 
Con hổ trắng nhỏ đáng thương chỉ kêu lên nho nhỏ để phản kháng nhưng không dám chống cự trước quyền uy của mẹ mình. Khuôn mặt của nó hiện rõ sự bực bội và bất lực vô cùng dễ thương khi chấp nhận để mẹ lôi đi.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than-Hinh-4
 
Cũng theo quan sát của du khách, hổ mẹ ngoài trách mắng, còn dạy dổ hổ con nhiều kỹ năng. Ngày hôm đó, hổ mẹ đã chỉ dạy cho hổ con cách sử dụng móng vuốt và khống chế tốc độ, sử dụng cơ thể để làm việc mình muốn.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than-Hinh-5
 
Hổ trắng nghịch ngợm lúc này vô cùng ngoan ngoãn, nó chuyên chú học cách sử dụng móng vuốt. Tuy nhiên sức mạnh và kỹ năng không thể bằng mẹ. Chân tay ngắn và nhỏ, đi bộ cũng đu đưa, vì vậy khi nó luyện tập, điệu bộ vô cùng dễ thương, khiến nhiều du khách không khỏi ồ lên thích thú.
Thich thu ho trang sieu tinh nghich, bi me day do nen than-Hinh-6
 
Theo tìm hiểu, hổ vằn được coi là chúa sơn lâm, đứng đầu chuỗi thức ăn, đời sống cũng vương giả. Tuy nhiên, do mất môi trường sống lại liên tục bị săn bắn, số lượng hổ vằn giảm mạnh, hổ trắng lại càng quý hiếm.
Trong 9 phân loài của hổ hiện đại, có 3 loài đã tuyệt chủng, 6 loài còn lại luôn ở trong danh sách nguy cấp. Theo xu hướng này, trẻ em trong tương lai có thể không còn nhìn thấy hổ trong thực tế. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)