Sư tử tấn công, ngựa vằn thoát chết với tốc độ kinh người

(Kiến Thức) - Bị sư tử lao đến tấn công vồ vập, con ngựa vằn châu Phi cố gắng vận dụng toàn bộ sức lực của mình, nó bình tĩnh nhảy những bước thật dài, lao về phía trước với tốc độ kinh người.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi được cảnh tượng vô cùng ấn tượng, khi ngựa vằn châu Phi sử dụng kỹ năng và vốn sống dày dặn, thoát chết ngoạn mục khỏi nanh vuốt sư tử.
Su tu tan cong, ngua van thoat chet voi toc do kinh nguoi
 
Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra bên bờ sông Maasai Mara, Kenya. Thời điểm đó, con ngựa vằn quyết định vượt sông ở khoảng nước nông.
Trước khi vượt sông, nó đã chú ý đến động tĩnh xung quanh nhưng vẫn không lường trước được sự tấn công bất ngờ của sư tử.
Su tu tan cong, ngua van thoat chet voi toc do kinh nguoi-Hinh-2
 
Bị sư tử lao đến tấn công vồ vập, con ngựa vằn cố gắng vận dụng toàn bộ sức lực của mình, nó bình tĩnh nhảy những bước thật dài, lao về phía trước với tốc độ kinh người.
Su tu tan cong, ngua van thoat chet voi toc do kinh nguoi-Hinh-3
 
Đuổi sát phía sau là sư tử, khi thấy ngựa vằn sắp tuột khỏi tầm với, sư tử nhoài ra, tung người lên phía trước ra đòn quyết định.

Mời quý vị xem video: Kịch tính ngựa vằn dìm chết sư tử

Đáng tiếc, sư tử chậm một nhịp, sau cú bật nhảy cuối cùng, ngựa vằn đã trốn thoát thành công. Nó chỉ bị xước nhẹ ở cạnh lưng và mông do móng vuốt của sư tử lưu lại.
Su tu tan cong, ngua van thoat chet voi toc do kinh nguoi-Hinh-4
 
Nhiều người sau khi xem những hình ảnh này đã không khỏi thốt lên, cho rằng ngựa vằn không chỉ dũng cảm, giàu kinh nghiệm sống mà còn phải rất may mắn mới thoát khỏi cửa từ lần này.
Chỉ chậm một giây thôi, con ngựa vằn chắc chắn sẽ bị sư tử vồ được.
Kiều Dụ (Theo PC)

>> xem thêm

Bình luận(0)