Sai lầm tồi tệ nhất nhiều người mắc phải khi sạc pin điện thoại

Pin là một trong những bộ phận "mong manh" nhất trong những chiếc điện thoại thông minh.
 

Mặc dù có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, ông Jordan Figueredo, một chuyên gia công nghệ tại MobileQubes, nói rằng sạc điện thoại qua đêm chưa bao giờ là một ý tưởng tốt đối với chiếc điện thoại của bạn.
Sai lam toi te nhat nhieu nguoi mac phai khi sac pin dien thoai
Ảnh: Shutterstock 
“Sạc điện thoại qua đêm là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với viên pin điện thoại”, ông Jordan Figueredo nói. “Thói quen này có thể khiến viên pin quá tải và làm giảm tuổi thọ của nó”.
Theo vị chuyên gia này, những viên pin lithium-ion trên được thoại hoạt động tốt nhất khi nằm trong khoảng sạc từ 40% đến 80%. Vì thế, việc sạc điện thoại quá mức không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng viên pin mà còn có thể gây hiện tượng quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn, ông Jordan Figueredo nhận định. “Nếu muốn sử dụng điện thoại lâu dài, hãy rút sạc khi sạc xong máy.”
Bên cạnh lưu ý nói trên, ông Steve Scott, giám đốc công nghệ tại Spreadsheet Planet, khuyến cáo rằng người dùng chỉ nên sử dụng những cục sạc chất lượng. Ở trường hợp của iPhone, ông Scott nhận định các phụ kiện của Apple rất đắt nhưng những phụ kiện rẻ hơn và không có thương hiệu lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng của iPhone.
Vì thế, ông cho rằng người dùng nhất định chỉ nên dùng các phụ kiện của Apple hoặc các phụ kiện có chứng chỉ MFi (viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod).
Theo Thái Sơn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)