Sai lầm khi tắt ứng dụng Chrome khiến máy tính chạy chậm và hao pin

(Kiến Thức) - Mỗi khi bạn nhấn Close để đóng cửa sổ Chrome, thì chỉ có trình duyệt được tắt còn thực tế ứng dụng vẫn chạy ngầm. Hãy thực hiện cách đơn giản này để ngăn ứng dụng Chrome chạy ngầm tốn RAM và hao pin máy tính. 

Hầu hết người dùng đều mắc phải một thói quen khi sử dụng ứng dụng Chrome, tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại gây tốn RAM và hao pin máy tính. Mỗi lần nhấn nút Close để kết thúc Chrome thì chỉ có trình duyệt được tắt, còn ứng dụng sẽ tiếp tục chạy nền trên máy tính của bạn. 
Sai lam khi tat ung dung Chrome khien may tinh chay cham va hao pin
Ứng dụng Chrome vẫn chạy ngầm gây tốn RAM và hao pin máy tính ngay cả khi bạn đã tắt 
Đây là tính năng được cài đặt trên Chrome nhằm giúp người dùng khởi động ứng dụng này nhanh hơn, đồng thời cho phép các tiện ích mà bạn đã cài đặt vào Chrome sẽ tiếp tục hoạt động. Cụ thể Chrome đã chạy nền sẵn, khi bạn mở lên lại thì trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn kể cả sử dụng một máy tính yếu.
Để ngăn ứng dụng Chrome chạy nền ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính và thời lượng sử dụng pin, bạn có thể áp dụng 3 bước đơn giản dưới đây:
Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt.
Sai lam khi tat ung dung Chrome khien may tinh chay cham va hao pin-Hinh-2
Bước 2: Vào mục Nâng cao rồi chọn Hệ thống ở phía bên trái.
Sai lam khi tat ung dung Chrome khien may tinh chay cham va hao pin-Hinh-3
Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có 3 dòng. Ở dòng Tiếp tục chạy nền các ứng dụng khi Google Chrome đóng, bạn gạt thanh ngang thành biểu tượng OFF.
Sai lam khi tat ung dung Chrome khien may tinh chay cham va hao pin-Hinh-4
 
Một cách khác nhanh chóng hơn để dừng việc chạy ngầm của ứng dụng Chrome đó là nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome ở thanh System Tray và bỏ chọn tính năng Để Google Chrome chạy trên nền. 

Mẹo và thủ thuật sử dụng Google Chrome mà bạn nên biết. Nguồn: Youtube Tuấn Ngọc RGB


Mộc Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)