Ra mắt MacBook Pro 13” 2020 khoẻ hơn với chip Intel Core thế hệ 10

Apple chính thức ra mắt MacBook Pro mới như một phiên bản nâng cấp của bản 2019. Tại phiên bản mới, Apple đưa chip Intel Core thế hệ 10 mới nhất, màn hình đẹp hơn dù vẫn giữ kích thước 13 inch.

Trước thời điểm ra mắt chính thức, nhiều dự đoán cho rằng sau phiên bản MacBook Pro 16 inch (phiên bản được cho là nâng cấp của chiếc MacBook Pro 15.6 inch trước đây) sẽ là chiếc MacBook Pro 14 inch thay thế cho thế hệ MacBook Pro 13 inch. 
Tuy nhiên Apple đã chính thức nói "không" với màn hình 14 inch trong lần ra mắt lần này. Chiếc MacBook Pro mới vẫn tiếp tục được ông lớn Apple sử dụng kích thước màn hình 13 inch. Dẫu vậy, có khá nhiều nâng cấp đáng để các "Fan táo khuyết" chú ý.
Ra mat MacBook Pro 13” 2020 khoe hon voi chip Intel Core the he 10
 Apple chính thức công bố MacBook Pro 13" với 3 lựa chọn từ giá rẻ tới cao cấp, tương ứng là những trang bị nâng cấp khác nhau.

Sức mạnh mới tới từ Chip Intel Core thế hệ thứ 10 kết hợp RAM 16GB

Apple chính thức đưa Chip Intel Core thế hệ 10 vào phiên bản MacBook Pro 13" cao cấp với giá khởi điểm từ 1799 USD. Phiên bản cao cấp sẽ có Chip Intel Core thế hệ thứ 10 mới nhất với GPU tích hợp Iris Plus mạnh hơn. Bên cạnh đó, dung lượng RAM khởi điểm cũng được tăng gấp đôi lên 16GB (có thể nâng cấp lên 32 Gb RAM)

Tuy nhiên tại phiên bản giá rẻ hơn 1299 USD, chiếc MacBook Pro 13" 2020 lần này vẫn sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 8 và RAM 8GB như trước đây (có thể nâng cấp lên 16Gb RAM).

Ra mat MacBook Pro 13” 2020 khoe hon voi chip Intel Core the he 10-Hinh-2
 
Màn hình đẹp hơn với việc gia tăng thêm 25% màu sRGB cùng với độ sáng lớn 500 nits, kết hợp với công nghệ tự động cân bằng màu True Tone. Đối với phiên bản giá rẻ card màn hình được trang bị là Intel Iris Plus Graphics 645, với phiên bản cao cấp là Intel Iris Plus Graphics.
Cùng với một vài nâng cấp màn hình không lớn nhưng cũng đủ hứa hẹn về chất lượng trải nghiệm đối với người dùng. Đối với những người làm việc về ảnh, đồ hoạ, hay gamer sẽ có cảm giảm chân thực hơn và mượt mà hơn.

Bàn phím được nâng cấp cho cảm giác gõ tốt hơn

Có thể nói đây là nâng cấp đáng chú ý nhất của thế hệ MacBook Pro mới lần này của Apple. Bàn phím Magic Keyboard được trang bị cho MacBook Pro 13 inch tại tất cả các phiên bản. Đây là bàn phím này đã được sử dụng trên MacBook Pro 16". Magic Keyboard đã được thực chứng và được đánh giá cao nhờ cảm giác gõ tốt hơn đáng kể so với bàn phím cánh bướm (butterfly keyboard).

Tại phiên bản MacBook Pro 13 inch 2019 khá nhiều người dùng cảm thấy không thích thú với bàn phím, nhiều đánh giá cảm giác gõ của bàn phím MacBook Pro 13 inch 2019 không thích như đời 2015. Một điểm khá quan trọng hơn là bàn phím Magic Keyboard sẽ có độ bền cao hơn, không gặp tình trạng kẹt phím, hay thậm chí là liệt hẳn phím như trước đây.

Ra mat MacBook Pro 13” 2020 khoe hon voi chip Intel Core the he 10-Hinh-3
 Apple trang bị Magic Keyboard cho MacBook Pro 13" 2020 và một vài thay đổi nhỏ trogn layout so với phiên bản trước đây.
Apple cũng đem đến một vài thay đổi nhỏ với layout bàn phím, ví dụ như phím Esc được tách ra khỏi Touch Bar để trở thành một phím bấm riêng biệt, hay cụm phím mũi tên nay theo dạng chữ T lộn ngược giống dễ sử dụng hơn.
Ngoài ra, tất cả các model MacBook Pro 2020 sẽ có dung lượng SSD khởi điểm 256GB cho bản giá rẻ và 512GB cho bản cao cấp. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh mức SSD tối đa lên tới 4TB.
Lê Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)