Quan khách "há hốc mồm" kinh ngạc vì quan tài của người chết trong đám tang

Lúc sinh thời, bà mẹ vui tính này rất thích uống trà. Đến khi sắp lâm chung, bà còn tỉ mỉ dặn dò con gái phải hạ táng mình trong chiếc quan tài có hình dáng y hệt hộp trà ưa thích của mình.

Biết mình sắp từ giã cõi đời, Tina Watson khẽ khàng gọi con gái đến bên và nói với cô rằng mình không muốn về thế giới bên kia trong cỗ quan tài gỗ đơn điệu. Bà nói: “Mẹ muốn được hạ táng trong quan tài hình hộp trà khổng lồ”. Các con của Tina bèn làm theo di nguyện của mẹ, thế là trong lễ tang hôm 1/11, quan khách đã chứng kiến nhân viên mai táng nâng cỗ quan tài màu đỏ sáng rực với dòng chữ “Typhoo: Great British Tea since 1903” vào mộ huyệt.
Quan khach
 Cỗ quan tài của bà mẹ “cuồng” trà Tina Watson.
Debs Donovan - con gái của Tina, hiện đang sống ở Braunstone Town, Leicestershire (Anh) - cho biết: “Nhắc đến trà là nhớ ngay đến mẹ tôi. Bà là một người hóm hỉnh và cực kỳ thích dùng trà. Mỗi ngày bà uống khoảng 30 - 40 tách là chuyện bình thường, hễ cầm ly trà trên tay là mẹ vui vẻ ra mặt”.
Cô nói thêm: “4 năm trước, sau khi bố dượng Peter qua đời, mẹ đã nói chuyện phiếm với tôi về ý tưởng thiết kế quan tài trong tang lễ của bà. Khi ấy, tôi còn trêu mẹ rằng quan tài chỉ nên phỏng theo hộp trà của hãng Typhoo thôi, bởi bà thích nhất là hương vị đó. Cười ngặt nghẽo hồi lâu mẹ mới nói rằng bà thực sự nghiêm túc muốn có một cỗ quan tài như thế. Nên tôi nghe lời mẹ”.
Tina qua đời ở tuổi 73 vì bệnh suy tim. Dù cho từng bị bệnh ung thư dằn vặt đến hai lần và mất đi cả hai chân, bà vẫn luôn tươi cười lạc quan. 14 năm trước, lúc còn ở Tây Ban Nha, Tina bị côn trùng cắn và nhiễm trùng nghiêm trọng đến mức phải cưa bỏ một chân. Chẳng ngờ sau đó vết thương vẫn tiếp tục nhiễm trùng, khiến bà mất luôn chân còn lại.
Quan khach
Dù gặp nhiều nghịch cảnh, nhưng Tina luôn nở nụ cười. 
“Mẹ tôi chẳng bao giờ để phiền não quấy nhiễu đến cuộc sống của mình. Bà luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực, dù cho mọi người xung quanh có bi quan đến đâu chăng nữa”, Debs chia sẻ. Giám đốc nhà tang lễ Paul Pender nói: “Yêu cầu về quan tài có hơi khác biệt một chút, song chúng tôi quyết tâm phải làm tốt để không phụ lòng tin tưởng của khách. Ngay khi nghe gia quyến của người đã khuất trình bày về mẫu quan tài hình hộp trà, tôi đã lập tức liên hệ với một người thợ uy tín để đặt hàng. Phục vụ cho khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi”.
Tang lễ được tổ chức hôm 1/11 tại khu nghĩa trang Gilroes Crematorium, Leicester. Debs nói: “Tôi biết mẹ đang ở trên thiên đường, vừa thong thả uống trà vừa vui vẻ xem mọi người tiễn đưa mình. Sau tang lễ, tôi sẽ về nhà và pha một tách trà nóng để tưởng nhớ mẹ”.
Theo Thanh Vân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)