Những smartphone mà siêu sao, tỷ phú Mỹ ưa dùng ở thập kỷ qua

Xu hướng sử dụng smartphone của người nổi tiếng tại Mỹ thay đổi nhanh chóng trong thập niên qua. Những chiếc BlackBerry thịnh hành 10 năm trước đã gần như biến mất ở hiện tại.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua

Cách đây hơn 10 năm, trước khi những chiếc điện thoại thông minh như iPhone hay Samsung chiếm lĩnh thị trường di động, BlackBerry gần như không có đối thủ. Từ chính trị gia đến các ngôi sao nổi tiếng, hầu hết mỗi người đều sở hữu ít nhất một chiếc BlackBerry bên mình.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-2

Khi đắc cử tổng thống năm 2009, Barack Obama đã tìm cách thỏa thuận với Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) để được dùng chiếc BlackBerry 8830 World Edition. Ông tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại được mã hóa đặc biệt này cho đến khi gần hết nhiệm kỳ thứ hai.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-3

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-4

Dòng điện thoại BlackBerry 8330 Curved cũng được nhiều ngôi sao như Kim Kardashian, Lady Gaga, Rihanna, Katy Perry... vô cùng ưa chuộng. Ứng dụng nhắn tin BlacBberry Messenger (BBM) lúc bấy giờ rất thịnh hành, thậm chí được nhắc đến trong nhiều bài hát như Miami 2 Ibiza của Tinie Tempah, BBM Baby của Lana Del Rey, BBM của Sean Kingston...

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-5

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-6

Đến khi iPhone 4 ra mắt vào năm 2011, hàng loạt người nổi tiếng đổi sang dùng smartphone này như Jay-Z, Blake Lively, Miley Cyrus... Theo đánh giá của Gizmodo, iPhone 4 là một trong những mẫu điện thoại thông minh quan trọng nhất thập kỷ.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-7

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-8

Sau 10 năm, iPhone vẫn được nhiều ngôi sao Hollywood tin dùng. Đối với họ, iPhone không chỉ để liên lạc, giao tiếp mà còn là món phụ kiện thời trang đắt đỏ. Do đó, mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm di động mới, nhiều người nổi tiếng nhanh chóng đổi sang mẫu mã hiện đại nhất để bắt kịp xu hướng.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-9

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-10

Ngoài ra, iPhone còn được coi là biểu tượng của sự giàu có ở nhiều quốc gia. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi nhiều ngôi sao, người nổi tiếng sử dụng dòng điện thoại này của hãng Apple.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-11

Elon Musk, tỷ phú kiêm chủ sở hữu của hai công ty công nghệ Tesla và SpaceX, được biết đến là một “tín đồ” của iPhone. Ông thường xuyên nhắc tới "iPhone" hoặc "iPad" trong các cuộc trò chuyện của mình.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-12

Bên cạnh sự nổi lên của thương hiệu Apple, Samsung cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người nổi tiếng từ đầu những năm 2010, đặc biệt là các tỷ phú. Trước khi nhậm chức Tổng thống Mỹ vào năm 2017, ông Donald Trump sử dụng điện thoại cá nhân được cho là chiếc Samsung Galaxy S3.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-13

Jimmy Wales, triệu phú kiêm người sáng lập Wikipedia, từng chia sẻ trên trang hỏi đáp Quora rằng ông dùng chiếc Samsung Galaxy S5. Lần gần nhất, vào giữa năm 2018, ông cho biết đã cập nhật lên dòng Samsung Galaxy S7.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-14

Henry Cavill, diễn viên thủ vai Siêu nhân trong Man of Steel, thể hiện lòng "chung thủy" với hãng Google khi sử dụng điện thoại Pixel 3 XL, trong lúc các đồng nghiệp chọn riêng cho mình một chiếc iPhone hoặc Samsung đời mới nhất. Trước đó, nam tài tử dùng smartphone Pixel 2.

Nhung smartphone ma sieu sao, ty phu My ua dung o thap ky qua-Hinh-15

Ngày 23/2, trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNBC, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông sử dụng chiếc điện thoại nắp gập Samsung SCH-U320 kể từ trước năm 2010 cho đến năm 2020. Sau nhiều năm, khi chiếc Samsung trị giá 20 USD này "hỏng hoàn toàn", vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới mới cân nhắc sử dụng iPhone.

Theo Hồng Chang/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)