Những phát minh ấn tượng nhất thế giới bỗng biến mất khó hiểu

Trước giờ, nhân loại đã có rất nhiều nhân tài xuất hiện từ rất sớm và họ để lại hàng loạt các phát minh, công trình vĩ đại được cho là “sáng ngời ngời”.

Trước giờ, nhân loại đã có rất nhiều nhân tài, nhà khoa học xuất hiện từ rất sớm và họ để lại hàng loạt các phát minh, công trình vĩ đại được cho là “sáng ngời ngời”. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà những phát minh đó đã biến mất mãi cho tới bây giờ.
Máy tạo mưa Cloudbuster
Nhung phat minh an tuong nhat the gioi bong bien mat kho hieu
 
Nhận thấy tình trạng hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến vụ thu hoạch quả việt quất ở tiểu bang Maine, một nhà khoa học có tên là Wilhelm Reich đã tạo ra một chiếc máy có tên là "Cloudbuster".
Đó là một chiếc máy tạo mưa có thực mà tưởng chừng chúng ta nghĩ rằng nó chỉ có trong phim viễn tưởng. Theo trang Bangor Daily News, chiếc máy này đã được thử nghiệm và trong vòng vài giờ vận hành, Reich đã tạo ra một đám mây bão tạo mưa với lượng nước mưa đo trên mặt đất là khoảng 0,64 cm.
Tuy nhiên, có vẻ như công nghệ của Reich đã đe doạ một số cơ quan trong Chính Phủ bởi nhiều vấn đề hệ lụy mang tính chất nhạy cảm. Vì vậy, nghiên cứu của ông đã bị đóng cửa, máy bị tịch thu và chả còn có một thí nghiệm thứ hai nào khác với chiếc máy Cloudbuster.
Dòng xe điện tự thân hoàn toàn
Nhung phat minh an tuong nhat the gioi bong bien mat kho hieu-Hinh-2
 
Vào cuối những năm 1990, GM là công ty đầu tiên phát hành và bán một chiếc xe điện tự thân đầu tiên của nhân loại và hãng này đã tung ra thị trường khoảng 800 chiếc.
Tuy nhiên, theo các báo cáo từ thời điểm đó để lại, công ty GM tin rằng khách hàng của mình hầu như không hài lòng với pin của xe và sau đó họ đã quyết định phế truất toàn bộ dòng xe điện tự thân và thay vào đó là các dòng xe xăng dầu tân tiến hơn.
Được biết, việc phế truất dòng xe điện một phần đến từ lý do công ty này bị áp lực rất nhiều từ các công ty dầu lửa lớn.
Máy trị bệnh tim
Trước giờ, bệnh tim được biết đến là một trong những căn bệnh giết người hàng đầu của thế giới đặc biệt là phụ nữ. Thời gian đầu, có một chiếc máy chữa bệnh tin tên là Rife ra đời nhưng nhanh chóng bị dập tắt bởi cách chữa trị của nó đi ngược với chế độ điều trị của y học.
Theo Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (American Medical Association - AMA), việc sử dụng chiếc máy này sẽ làm mất uy tín, mất đạo đức không chỉ đối với bệnh nhân mà còn cả đội ngũ bác sĩ đứng sau chiếc máy này.
Đội ngũ bác sỹ chế tạo, sử dụng chiếc máy này đã công khai ghi nhận trường hợp mắc bệnh tim được chữa khỏi qua bài báo chí “Unified Theory of Human Cardiovascular Disease. Tuy nhiên, một số bệnh nhân tim đã tố cáo chiếc máy này đã làm xấu đi tình trạng bệnh tật của họ.
Thiết bị Rife
Nhung phat minh an tuong nhat the gioi bong bien mat kho hieu-Hinh-3
 
Vào năm 1934, Royal Rife đã tạo ra một chiếc máy để phá huỷ tế bào ung thư . Vào thời điểm đó, bệnh ung thư vẫn được coi là một loại virus. Vì vậy, Rife đã tạo ra một máy phát chùm tia laser để nhắm mục tiêu các tế bào bị nhiễm bệnh cụ thể và loại bỏ chúng.
Theo Báo cáo của Tổ chức Barry Lynes, có 14 trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được chữa khỏi bằng chiếc máy này. Tuy nhiên, Rife đã từ chối hợp tác với người đứng đầu tổ chức AMA. Ngược lại tổ chức này đã dùng quyền lực đây gây sức ép, thâu tóm nguồn lực và làm mất uy tín của Royal Rife.
Hiện nay rõ ràng là không có tài liệu chứng minh rằng AMA đã tham gia vào việc đàn áp công nghệ này, nhưng nhiều người tin rằng có vẻ tổ chức này ngăn chặn việc điều trị thành công bệnh ung thư. Rife đổ lỗi cho sự thông đồng giữa AMA và các tổ chức y tế khác vì đã dám bác bỏ các tuyên bố khoa học của mình.
Xe chạy bằng nước
Chiếc xe quái đản này là phát minh của nhà sản xuất tên là Stan Meyer tạo ra. Sáng chế ấn tượng của ông đã có thể chạy được với tốc độ trung bình 43 km / lít (100 mpg) nước mà không phải là xăng, hay dầu gì cả.
Các đồng nghiệp thân cận với Meyer nói rằng ông đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực, sức ép về việc bán bản quyền sáng tạo của mình và buộc ông phải kết thúc luôn nghiên cứu liên quan tới các loại xe nước.
Ông đã từ chối bán bản quyền và chấp nhận từ bỏ một sáng chế tưởng chừng như có thể thay đổi cả nhân loại. Các đồng nghiệp và bạn bè ông nói rằng Meyer đã bị đầu độc vì đã từ chối nộp bản quyền sáng tạo cho các công ty dầu lửa lớn, nguyên nhân Meyer chết là do chứng phình mạch máu trong não.
Nguồn năng lượng miễn phí
Nikola Tesla có lẽ là một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trên thế giới với phát minh nguồn điện miễn phí không dây. Vào thời điểm đó, ông cho rằng mình có thể dùng công nghệ khuếch đại để truyền tải điện năng miễn phí không cần dây nối từ các tháp phát điện.
Nhân loại thời đó tin rằng đây là một khả năng thực sự, hữu ích nhưng rồi bất ngờ thay, nguồn tài trợ của Tesla cho dự án này không còn nữa và phòng thí nghiệm của ông với các tài liệu nguyên mẫu và kế hoạch bất ngờ bị đốt cháy bí ẩn.
Và từ đó, bộ tài liệu đốt cháy đó như nhắc nhở tới nhân loại qua nhiều thập kỷ về tình trạng những phát minh bị áp bức, đứt quãng, cản trở. Bởi nếu còn tồn tại và duy trì phát triển, chắc chắn chúng là những phát minh có ý nghĩa nhất cho nhân loại hiện nay.
Theo Quỳnh Dao/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)