Những bí ẩn mới xung quanh thành phố bị mất tích

Các nhà khảo cổ học Anh khai quật được một quần thể rộng lớn, nghi ngờ là thành phố cổ.

Khu vực khai quật gần thành phố cổ Ur, miền Nam Iraq. Theo một số kết luận ban đầu thì đây được cho là nhà lễ của Abraham, cha của Đạo Do Thái, Kito giáo và Hồi giáo.
Các nhà khảo cổ học tích cực với công việc khai quật. 
Khi được phát hiện, các nhà khảo cổ học ước lượng thành phố này cổ đã có khoảng 4.000 năm tuổi – tương đương với độ tuổi của Abraham. Chính điều này đã dấy lên những luồn thông tin cho rằng khu vực này có liên quan trực tiếp đến một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử tôn giáo thế giới.
Toàn bộ khu vực này được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu thuộc khoa Khảo cổ học trường đại học Manchester và người đứng đầu là Stuart Campbell.
Khu vực khai quật có diện tích tương đương một sân bóng với kích thước mỗi bề khoảng 80m.
Theo tiến sĩ Campbell thì khu phức hợp dạng này cực kì hiếm và nó khá phổ biến khoảng năm 2.000 trước Công nguyên.
Một trong những cổ vật đặc biệt nhất được phát hiện ở khu vực này là một tấm bẳng bằng đất sét trên đó có hình một tín đồ mặc chiếc áo khá rộng.
Theo cuốn sách Sáng thế kí thì Abraham là người khai sinh thành phố Ur hay còn được gọi là Chaldees trước khi ông di chuyển về vùng Đất thánh.
Tuy nhiên, hiện tại các nhà khảo cổ học chưa chắc chắn liệu đây có phải là thành phố cổ hay không. Hiện họ đang so sánh với các thành phố từng được phát hiện thuộc nền văn minh Lưỡng Hà để có căn cứ quyết định.
Mời quý độc giả xem video Những hiện tượng thiên nhân kỳ lạ(nguồn Youtube):
Theo Ngày Nay

Bình luận(0)