Lộ diện các smartphone cho môn thi eSport tại SEA Games 31

Không phải Samsung, Oppo, Xiaomi mà đây mới chính smartphone dành cho các vận động viên thi đấu các môn thi thể thao điện tử (eSport) tại SEA Games 31.

Sau khi khai mạc (ngày 12/5), các môn thi eSport của SEa Games 31 đã bước vào những nội dung thi đầu tiên trong ngày 13/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Theo Ban tổ chức, trong 8 bộ môn thi đấu, sẽ có 5 môn sử dụng smartphone, 3 môn thi đấu trên máy tính PC.

Cụ thể, trong ngày 13/5, các đội tuyển của các quốc gia trong khu vực sẽ tranh tài ở bộ môn Free Fire. Theo đó, Ban tổ chức đã công bố mẫu điện thoại ROG Phone 5s của Asus sẽ là dòng máy dành cho bộ môn thể thao điện tử này.

ROG Phone 5s được sử dụng. Ảnh Asus.

Được biết, ROG Phone 5s là dòng máy chuyên game mới nhất của Asus. Mẫu máy này có cấu hình cao cấp nhờ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888 Plus 5G, 16GB RAM cùng hệ thống làm mát GameCool 5 được tối ưu hóa với AeroActive Cooler 5 và trình quản lý hiệu suất trong Armory Crate. Nhờ đó, ROG Phone 5s đảm bảo có hiệu suất tối đa trong thời gian sử dụng dài và liên tục nhằm đảm báo cho các vận động viên tranh tài.

ROG Phone 5s còn được trang bị màn hình AMOLED tấn số quét 144Hz/1ms đạt chuẩn HDR10+ và tần số lấy mẫu cảm ứng 720Hz với độ trễ cảm ứng cực thấp chỉ 24ms.

Tuy nhiên, khi sử dụng ROG Phone 5s, các vận động viên sẽ không được dùng tính năng Air-trigger (phím ảo ở cạnh viền máy) theo quy định của Ban tổ chức.

iPhone 13 series sẽ được sử dụng nhiều nhất. Ảnh H.T.

Với bộ môn PUBG Mobile, các tuyển thủ sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 18/5. iPhone 13 series sẽ là dòng máy được lựa chọn để thi đấu nhờ cấu hình cao, hoạt động ổn định trong thời gian thi đấu.

Ở những môn eSport khác gồm: Liên minh huyền thoại, Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Mobile Legends, Bang Bang, các vận động viên được chuẩn bị thiết bị hoặc sử dụng điện thoại do Ban tổ chức cung cấp. Nhiều khả năng, iPhone là dòng smartphone chính được các vận động viên ưu tiên sử dụng ở bốn trong năm môn thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Nhằm đảm bảo công bằng, điện thoại sử dụng trong thi đấu các môn eSport không được cài sẵn các chương trình tự động hoặc sự can thiệp phần mềm của bên thứ ba. Trước mỗi trận đầu, tổ trọng tài sẽ kiểm tra và có thể từ chối thiết bị cá nhân của các vận động viên nếu máy không đáp ứng đúng quy định của Ban tổ chức.


Theo Khải Phạm/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)