Hòn đảo khiến vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương

Google News

Bên cạnh hình dạng khác thường, hòn đảo này còn có một lịch sử thú vị khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn.

Mẹ thiên nhiên luôn chưa đựng những điều đáng kinh ngạc mà con người chưa bao giờ khám phá hết được. Có những thứ thật kỳ dị nhưng cũng có nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta phải tròn mắt. Nếu có dịp đặt chân đến bờ biển Amalfi (Italia), du khách sẽ ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy hòn đảo mang dáng hình con cá heo.

Đó là hòn đảo mang tên Gallo Lungo, nằm giữa 2 hòn đảo Capri và Positano, một phần của khu phức hợp được gọi là Sirenusas hoặc Gallos.

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong

Hòn đảo Gallo Lungo có hình giống con cá heo.

Bên cạnh hình dạng khác thường, hòn đảo này còn có một lịch sử thú vị khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn. Theo My Modernmet, cái tên Sirenusas xuất phát từ từ tiếng Ý "sirene", có nghĩa là còi báo động.

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-2

Truyền thuyết kể rằng các mỹ nhân ngư trong thần thoại đã sử dụng 3 hòn đảo nhỏ này làm nơi cư trú của họ.Người Hy Lạp cổ đại nói rằng đó là những mỹ nhân xinh đẹp được gọi là "tiên chim" vì có đầu giống người và thân giống loài chim. Đặc điểm hình dáng của giống chim này là nguồn gốc tên thứ 2 của quần đảo, Gallos, xuất phát từ một từ tiếng Ý "galli" (gà trống).

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-3

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-4

Sau khi Massine qua đời, hòn đảo được mua bởi một vũ công người Nga khác, Rudolf Nureyev. Bắt đầu từ năm 1988 cho đến khi qua đời vào năm 1993, Nureyev sống trên đảo. Ông đã cải tạo biệt thự theo sở thích của mình và nâng cấp hệ thống nguồn cung nước và canh tác các khu vườn.Vài năm sau khi ông qua đời, Gallo Lungo trở lại tay của người Ý khi nhà phát triển khách sạn Giovanni Russo mua nó vào năm 1996.

Ngoài việc sử dụng hòn đảo làm nơi ở riêng của mình, ông Giovanni còn cho du khách ghé thăm nhưng mỗi lần chỉ được tối đa 12 người.

Nếu muốn khám phá hòn đảo hình cá heo với bề dày lịch sử này, du khách cần đặt lịch trước. Bất kỳ ai cũng được phép bơi trong vùng nước xung quanh hòn đảo, nhưng giới hạn số người được lên đảo.Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng dáng vẻ đặc biệt của hòn đảo từ máy bay trực thăng.

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-5

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-6

Hon dao khien vua nhin da lien tuong den loai vat de thuong-Hinh-7

Ngày nay, hòn đảo này chủ yếu hoạt động như một tài sản cho thuê sang trọng dành cho những người cực kỳ giàu có.Nơi đây có biệt thự 3 phòng ngủ, phòng khiêu vũ mà Nureyev từng làm cũng biến thành biệt thự, nhà nguyện, hồ bơi vô cực nước mặn và nhiều tiện nghi khác, bao gồm máy bay trực thăng riêng có sẵn để sử dụng, thuyền máy, du thuyền và một số nhân viên để phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Nhưng để có thể thuê hòn đảo làm nơi nghỉ dưỡng, du khách sẽ phải trả một số tiền rất lớn lên tới 160.000 USD (gần 4 tỷ đồng/tuần).Nhưng số tiền đó sẽ không uổng phí so với những trải nghiệm bạn có.

Theo Minh Nhật/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)